Gã lái heo lừa trăm triệu để chơi honda 67

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng 29-8, Công an tỉnh Quảng Nam đã triệu tập Nguyễn Văn Nghị (SN 1967, ngụ xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) và Nguyễn Lê Thành Tây (SN 1983, ngụ xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) lấy lời khai do liên quan đến vụ án lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, chiều ngày 28-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Huỳnh Sơn (SN 1967, ngụ xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ga-lai-heo-lua-hang-tram-trieu-dong-de-choi-honda-67

 

Mặc dù Sơn làm nghề buôn heo nhưng lại “nổ” rằng quen biết nhiều vị lãnh đạo và những người có chức trách, nếu có yêu cầu xin việc làm thì đưa tiền cho y sẽ lo từ A đến Z, đảm bảo thành công.

Để tạo niềm tin cho “đối tác”, Sơn đã nhờ Nghị và Tây (là giáo viên) đóng giả các vị lãnh đạo và những người có chức trách để hẹn gặp các bị hại nhằm tạo lòng tin. Rồi thỏa thuận ra giá tiền, yêu cầu đưa cho Sơn tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Lời khai ban đầu cho thấy Sơn đã lừa đảo thực hiện trót lọt gần chục vụ với số tiền trên 300 triệu đồng. Tiền chiếm đoạt được Sơn dùng để “chơi” xe Honda 67 và tiêu xài cá nhân.

Nạn nhân chờ lâu vẫn không có gì mà đòi lại tiền thì không trả nên đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Sơn, khám xét nơi ở cơ quan công an đã thu giữ 15 bộ hồ sơn xin việc, 4 xe máy và các tài liệu liên quan. Ai còn là nạn nhân, liên hệ Công an tỉnh Quảng Nam để trình báo.

Xuân Hoài

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 9646 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp