Giả danh công an làm càn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Mặc cảnh phục, hai đối tượng lân la đến các quán cà phê, quán nhậu, nhà nghỉ xưng là “công an tỉnh”. Nhiều chủ quán đã tin và “chiêu đãi” gã như thượng khách.

MÀN KỊCH HOÀN HẢO

Đầu tháng 11-2013, tại các quán nhậu, cà phê ở thị trấn Thái Hòa (huyện Tân Uyên, Bình Dương) xuất hiện hai thanh niên mặc cảnh phục xưng là “công an tỉnh biệt phái”. Một người mang quân hàm thượng sĩ, tên còn lại mặc cảnh phục rộng thùng thình không quân hàm.

gia-danh-cong-an-lam-cang

Mỗi khi vào quán, cả hai rất hống hách, nói chuyện huyên thuyên về ngành công an. Thỉnh thoảng họ móc điện thoại ra khoe hình, clip “những chiến công” lập được. Khi tính tiền, chúng cố tình rút thẻ CA dỏm ra cho mọi người nhìn thấy.

Sau khi cho các chủ quán số điện thoại, một tên bảo: “Nếu ai làm khó dễ việc làm ăn, cứ gọi tôi một tiếng, tôi sẽ cho anh em bắt hết”.

Các chủ quán tin răm rắp. Ai cũng nghĩ là chiến sĩ công an thật nên rất mừng và nể nang vì tạo được mối quan hệ tốt.

Khi đã tạo được niềm tin, hai tên này “gài độ” buộc các chủ quán dẫn đi ăn nhậu.

Chủ quán C.T còn cử tiếp viên nữ đến nhà nghỉ H.N ở KP.Tân Ba, thị trấn Thái Hòa để “tiếp” hai “chiến sĩ” này. Theo quản lý của nhà nghỉ H.N, hai đối tượng này đến đây khoảng 10 lần. Khi trả tiền thuê phòng, hai “chiến sĩ” này thường chỉ trả một nửa. Tưởng họ là người đang thi hành công vụ nên quản lý nhà nghỉ không dám đòi thêm mà phải tự bỏ tiền túi ra bù vào cho đủ khi giao tiền lại cho chủ nhà nghỉ. Có lần hai đối tượng này còn đưa hai cô gái vào nhà nghỉ tâm sự. Những hành vi thái quá của hai tên này khiến quản lý nhà nghỉ nghi ngờ và báo công an.

GIĂNG LƯỚI

Công an thị trấn Thái Hòa đã lập chuyên án truy bắt hai tên lừa đảo. Nắm được số điện thoại của một trong hai tên, trinh sát gọi điện thoại trực tiếp. Đầu dây bên kia, giọng hống hách vang lên: “Tao công an tỉnh đây, tụi bay ra cầu Ông Tiếp đi, tao sẽ cho bắt nhốt hết”. Các trinh sát tổ chức theo dõi và quyết tâm bắt khi chúng quay lại giở trò. Chúng rất ma mãnh, thoắt ẩn thoắt hiện nên việc theo dõi gặp nhiều khó khăn. Đến nửa đêm 6-12-2013, hai tên này vào một quán cà phê ven đường tiếp tục giở trò. Các trinh sát nhanh chóng áp sát mời cả hai về phường.

gia-danh-cong-an-lam-cang-1

Tại trụ sở Công an thị trấn Thái Hòa, hai đối tượng khai tên Phạm Quốc Chí (SN 1990, quê Hải Phòng, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Minh Nhựt (SN 1991, quê Bến Tre). Cả hai hiện là nhân viên của Trung tâm điều dưỡng tâm thần, đóng tại xã Tân Định, Tân Uyên. Khi bị bắt, cả hai mang theo trong hành trang hai bộ cảnh phục ngành công an và quân hàm thượng sĩ.

Phạm Quốc Chí khai bộ cảnh phục công an và quân hàm thượng sĩ mà hắn thường mặc là mượn của người anh họ đang là chiến sĩ nghĩa vụ trong ngành công an. Trong một lần tham gia diễn văn nghệ ở xã, Chí mượn của anh mình rồi “quên trả” và sử dụng đi làm bậy. Còn cái thẻ màu đỏ mà Chí hay đưa ra “khè” thiên hạ chính là thẻ Đảng của hắn. Chí đã được kết nạp Đảng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Chí được nhận vô làm việc cho Trung tâm điều dưỡng tâm thần, xã Tân Định. Tương tự Chí, đồng bọn Nguyễn Minh Nhựt cũng mượn cảnh phục của người thân diễn văn nghệ rồi đem đi “diễn kịch” lừa đảo.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. Ai từng là nạn nhân của hai đối tượng này hãy đến trình báo với Công an thị trấn Thái Hòa.

Hồng Đăng

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp