Giả giáo viên để lừa học sinh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

“Cô giáo” lần lượt tháo bông tai và nhẫn của 22 học sinh tiểu học. Chỉ sau hai tuần, “cô giáo” đã bị công an triệu tập.Ngày 2-10, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố, bắt giam Lê Thị Thùy Trang (ảnh, 27 tuổi, ngụ thôn Đồng Tâm, xã Cù Bị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 20-8, một phụ nữ lạ mặt lợi dụng lúc không có giáo viên chủ nhiệm đã vào lớp dụ dỗ 15 học sinh lớp 1 và 2 trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (xã Xà Bang, huyện Châu Đức) để lấy 15 đôi bông tai và nhẫn.

gia-giao-vien-de-lua-hoc-sinh

Bảo vệ trường là anh Trần Như Bảng cho biết, vào thời điểm trên, anh thấy có một phụ nữ điều khiển xe máy mang biển số 60 và bốn số cuối là 0449 chạy vào sân trường. Ngỡ là phụ huynh học sinh lớp 1 vào chăm sóc các cháu nên anh không nghi ngờ gì.

Chiều cùng ngày, khi đến giờ tan trường, một số học sinh mếu máo kể với phụ huynh là bị cô giáo lấy bông tai mà không trả lại. Nắm được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã thống kê, phát hiện có 15 cháu bị dụ dỗ lấy đi 15 đôi bông tai và nhẫn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Cháu Lê Ngọc Anh Đài, học sinh lớp 2 kể lại: “Cô ấy nói là trường không cho mang bông tai đi học nên để cô gỡ cất, cuối buổi học sẽ trả lại. Cháu tưởng là cô giáo trong trường nên nghe theo”. Một số cháu khác thì cho biết, cô giáo yêu cầu cởi bông tai để mang đi khử trùng.

Cô Lê Thị Thanh Hậu, hiệu trưởng trường giải thích: “Thời gian vào lớp là 14 giờ, thời điểm xảy ra sự việc khoảng 13 giờ, lúc đó không có giáo viên ở trường. Chúng tôi đã trình báo cơ quan chức năng đến làm việc”.
Chỉ sau đúng một tuần, ngày 27-8, tại trường tiểu học Lê Quý Đôn (xã Xà Bang) tiếp tục có bảy học sinh bị mất bông tai với hình thức tương tự.

Dựa trên biển số xe máy do bảo vệ trường Trần Quốc Tuấn cung cấp, Công an huyện Châu Đức đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai để truy tìm đối tượng. Hàng trăm biển số xe máy có số hiệu 60…0449 được tìm thấy, trong đó có một chiếc hiệu Attila mang BS: 60V8-0449 của một người ở Đồng Nai bán lại cho Lê Thị Thùy Trang sống tại huyện Châu Đức. Ngay sau đó Trang bị triệu tập và đã nhận tội.

Trang khai nhận, trong hai ngày 20 và 27-8-2013, Trang giả là phụ huynh học sinh, đến hai truờng tiểu học Trần Quốc Tuấn và Lê Quý Đôn (xã Xà Bang). Trang vào sân trường và trong lớp học, chọn những cháu học lớp 1, 2 nhỏ nhẹ bảo các cháu cởi bông tai và nhẫn ra để mang đi cất, đến cuối buổi học sẽ mang trả lại. Ngỡ là cô giáo trong trường nên 22 em tự tháo bông tai và nhẫn đưa hết cho Trang. Trang đem số tài sản trên bán cho một tiệm vàng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, gần 3 triệu đồng.

Hội đồng định giá tài sản huyện Châu Đức đã xác định giá trị thật tài sản mà Trang chiếm đoạt là 14.577.000 đồng.

Trang là con út trong gia đình có bảy anh chị em, đang học lớp 12 thì tự ý bỏ học ở nhà phụ mẹ buôn bán. Sinh ra trong gia đình nền nếp nhưng ham chơi, Trang đã nghĩ ra “chiêu lạ” để kiếm tiền.

Xuân Thắng

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp