Gia hạn tạm giam hai phóng viên

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 3 – 12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, Viện KSND Tối cao đã ký quyết định đồng ý với đề nghị của Cơ quan CSĐT Bộ công an về việc gia hạn tạm giam thêm ba tháng đối với hai bị can Võ Thanh Tùng (SN 1981, từng là phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM với bút danh Võ Tùng, Duy Đông) và Nguyễn Kim Cương (SN 1979, từng công tác tại Báo Thanh Niên, cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Đồng thời, quyết định gia hạn thời gian tạm giam thêm ba tháng cũng áp dụng đối với các bị can Nguyễn Văn Tài (SN 1992) và Dương Văn Minh (SN 1989). Theo cơ quan điều tra, nhóm bị can nói trên bị gia hạn thời gian tạm giam để điều tra về các hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

gia-han-tam-giam-hai-phong-vien-truc-loi

Trước đó, vào đầu tháng 8 – 2013, Tùng bị bắt quả tang khi đang nhận số tiền 50 triệu đồng từ chủ quán bar M. ở TP Biên Hòa, Đồng Nai. Sau đó công an tiếp tục bắt hai đồng phạm của ông Tùng trong vụ này là Tài và Minh.

Tại cơ quan điều tra Tùng khai, đã cùng các cộng tác viên của riêng mình viết bài điều tra về các quán bar, vũ trường ở Đồng Nai, trong đó có quán bar M, để đăng trên Báo Pháp Luật TP.HCM. Từ những thông tin tác nghiệp, Tùng và các cộng sự đã dùng để tống tiền chủ quán bar M.

Mở rộng điều tra, đầu tháng 10 – 2013 Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Kim Cương – phóng viên Báo Thanh Niên để điều tra về hành vi “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”. Ngay sau đó Tùng và Tài cũng bị tống đạt các quyết định khởi tố bổ sung về hành vi này.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Kim Cương và Duy Đông là hai phóng viên có mối quan hệ mật thiết với nhau, nên bị tình nghi đã lợi dụng hoạt động báo chí để cùng tham gia vào một số các phi vụ vi phạm pháp luật. Đặc biệt, hai phóng viên này đang bị tình nghi có liên quan đến việc buôn lậu gỗ có giá trị lớn, trong đó CA địa phương đã từng phát hiện tại nhà riêng của ông Võ Thanh Tùng có tàng trữ một số lượng gỗ quý hiếm hồi năm 2012.

Nguyễn Xuân

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp