Giám đốc Công ty Thành Bưởi đòi kỷ luật chánh thanh tra sở

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Bất chấp kết luận kiểm tra của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.Cần Thơ, ông Lê Phan Duy, Trưởng đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi đề nghị kiểm điểm chánh thanh tra sở.

– Theo Thanh tra Sở TT&TT TP.Cần Thơ, ông Lê Phan Duy có hành vi chống người thi hành công vụ, không thực hiện theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Ngày 8-5-2013, Thanh tra Sở TT&TT TP.Cần Thơ kiểm tra Công ty Thành Bưởi (tại số 29 – 31 Phan Đăng Lưu, phường Thới Bình, TP.Cần Thơ) phát hiện nhiều sai phạm như: Sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện (VTĐ) không có giấy phép; hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ dưới hình thức chi nhánh tại Cần Thơ nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và kinh doanh cung cấp dịch vụ bưu chính, nhưng không đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính; không có giấy phép bưu chính…

giam-doc-cong-ty-thanh-buoi-doi-ky-luat-thanh-tra-so

Ngày 22-5-2013, Sở TT&TT TP.Cần Thơ ký kết luận thanh tra số 550 về hàng loạt sai phạm tại Công ty Thành Bưởi. Tuy nhiên, khi Đoàn thanh tra yêu cầu Công ty Thành Bưởi cung cấp hồ sơ có liên quan, phía công ty đã bất hợp tác. Thanh tra gọi điện nhưng ông Duy tìm lý do vắng mặt.

Được biết ngày 8-5-2013, Đoàn thanh tra bất ngờ đến trụ sở Công ty Thành Bưởi tại TP.Cần Thơ. Tại đây, ông Duy cho rằng công ty hoạt động theo đúng pháp luật, giấy phép đăng ký kinh doanh được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp. Khi thanh tra yêu cầu cung cấp hồ sơ có liên quan đến những sai phạm, ông Duy hùng hổ: “Giám đốc công ty đề nghị không cung cấp hồ sơ, văn bản cho đoàn thanh tra” và bỏ ra ngoài. Thanh tra làm việc với những nhân viên của công ty nhưng nhận được cái lắc đầu từ chối. Ông Nguyễn Văn Rảnh, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.Cần Thơ đã ký kết luận phạt Công ty Thành Bưởi 32 triệu đồng về hành vi vi phạm lĩnh vực bưu chính. Các sai phạm khác, sở chuyển cho các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cũng như ông Lê Phan Duy, ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty Thành Bưởi, có văn bản khiếu nại kết luận thanh tra của Sở TT&TT TP.Cần Thơ. Trong công văn trên, ông Thành đề nghị giám đốc Sở TT&TT TP.Cần Thơ phải có hình thức kỷ luật ông Nguyễn Việt Thanh – Chánh Thanh tra sở – đã xâm phạm đến danh dự, uy tín của công ty; đã gây khó khăn cho công ty và thực hiện vượt thẩm quyền. Các vi phạm được thanh tra sở kết luận, Công ty Thành Bưởi cho rằng hoạt động theo giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM. Còn việc không thực hiện nghĩa vụ thuế là bởi công ty chưa thành lập chi nhánh tại Cần Thơ, nên chưa có nghĩa vụ là đương nhiên. Đối với vi phạm lĩnh vực bưu chính, ông Thành cho rằng Bộ TT&TT chưa hướng dẫn doanh nghiệp biết và thực hiện. Việc sử dụng tần số không có giấy phép, Công ty Thành Bưởi đưa lý do mua thiết bị hợp pháp có hóa đơn nên sử dụng là hợp pháp (?).

Thực tế, các hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Thành Bưởi về hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, về hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép bưu chính… được phát hiện ngay trong cuộc thanh tra chuyên ngành về tần số hoàn toàn thuộc phạm vi thẩm quyền giải quyết, xử lý của đoàn thanh tra. Qua xem xét, kết luận của thanh tra là có cơ sở. Điều lạ lùng đến nay Công ty Thành Bưởi không thực hiện kết luận thanh tra, nhưng chi nhánh “chui” vẫn hoạt động rầm rộ tại TP.Cần Thơ bất chấp ý kiến của cơ quan chức năng và luật pháp.

Đào Văn

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp