Giang hồ dọa giết người thân con nợ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Chị Trần Thị Phượng (38 tuổi, trú 231 đường Bờ Sông Hương, phường Phú Cát, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang nằm điều trị tại Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế. Chị Phượng nhập viện tối 23-7 trong tình trạng chảy máu miệng, đau đầu, cổ, tức ngực, mặt thâm tím…

Chị Phượng kinh hoàng kể lại, lúc 20 giờ 30 ngày 23-7, chị đang ở nhà bố mẹ ruột tại 231 đường Bờ Sông Hương thì một nhóm bốn người hung hăng, cầm theo hai vỏ chai bia xông vào nhà. Cầm đầu nhóm người này là người đàn ông tên Phi (trú 90C đường Lê Đại Hành, phường Tây Lộc, TP.Huế). Sau đó ông Phi lớn tiếng hét: “Con Quỳnh (chị Trần Thị Quỳnh, 31 tuổi, trú 7/8/257 đường Chi Lăng, phường Phú Hiệp, TP. Huế, em gái chị Phượng) nợ tiền tao mà bỏ đi rồi. Tao đến đây để đòi nợ”.

giang-ho-doa-giet-nguoi-than-de-doi-no

Chị Phượng định lấy điện thoại ra gọi công an thì nhóm người trên đưa vỏ chai bia ra dọa sẽ giết luôn. Sau đó chúng xông vào bóp cổ, túm tóc, đánh chị Phượng tới tấp vào đầu vào mặt. Một mình chị Phượng không thể kháng cự lại nhóm côn đồ kia. Khi thấy máu chảy ra từ mũi, miệng chị Phượng nhiều, nhóm người trên mới dừng lại, đe dọa và đập phá một số đồ đạc rồi bỏ đi.
Cha mẹ chị Phượng chứng kiến cảnh con bị đánh nhưng bất lực đứng nhìn vì đã già yếu và nhóm người kia dọa sẽ giết nếu báo công an. Trước đó, chị Phượng đã hô lớn để hai đứa con nhỏ của mình chạy vào buồng phía trong.
Người dân rất bất bình trước hành vi tàn ác của các đối tượng trên nhưng không làm gì được vì chúng rất hung hăng.

Chị Phượng cho biết, nguyên nhân ông Phi đến nhà đánh mình xuất phát từ việc vay nợ của em gái là Trần Thị Quỳnh. Chị Quỳnh vay của bà Hồ Thị Hồng Tâm (trú tại 90C đường Lê Đại Hành, phường Tây Lộc, TP.Huế, vợ ông Phi) 1,326 tỷ đồng, trả góp hàng tháng.

Sau đó, chị Quỳnh cho chị Nguyễn Huyền Đoan Trâm (trú 38 đường Thân Trọng Một, phường Tây Lộc) vay 1,5 tỷ đồng để lấy lãi hàng tháng. Hơn một tháng trước, chị Trâm bất ngờ đi khỏi nơi cư trú, không trả tiền cho chị Quỳnh nhưng chị Quỳnh vẫn xoay xở để trả cho bà Tâm. Cứ năm ngày, chị Quỳnh trả góp 60 triệu đồng và đến ngày 10-7 đã trả được 326 triệu đồng, còn nợ 1 tỷ đồng. Đến khi không còn khả năng trả nợ, chị Quỳnh bị vợ chồng bà Tâm ráo riết đòi nợ, dọa giết và dọa bắt cóc con gái. “Tối 12-7, ông Phi đi ôtô chở bốn thanh niên nữa mang theo mã tấu, dao bấm đến tiệm uốn tóc của Quỳnh tại 82 đường Chi Lăng, TP.Huế để đòi xiết tiệm. Nhóm người dùng hung khí chém bảng hiệu của tiệm”, chị Phượng kể.

Ông Phi còn cho người về nhà cha mẹ chị Quỳnh hăm dọa sẽ đòi mạng nếu chị Quỳnh không trả nợ. Chị Quỳnh làm đơn gửi cơ quan công an đề nghị được can thiệp, ngăn chặn hành vi côn đồ của vợ chồng ông Phi. Lo sợ đến tính mạng, chị Quỳnh cùng chồng đem con bỏ trốn khỏi địa phương để đảm bảo an toàn.

Chị Quỳnh khẳng định: “Tôi không có ý trốn nợ mà quá lo lắng đến tính mạng nên phải lánh nạn. Số tiền vay của chị Tâm tôi sẽ trả. Vì tôi không còn tiền sau khi chị Trâm vay 1,5 tỷ đồng đã bỏ trốn. Tôi đã xin chị Tâm cho mở tiệm uốn tóc và gia hạn thời gian để mượn tiền trả nợ. Tuy nhiên chị Tâm không đồng ý mà dọa là nếu không gửi tiền về trả đầy đủ sẽ mất mạng. Vợ chồng chị Tâm đe dọa, hành hung cha mẹ, chị gái tôi là để uy hiếp, bắt tôi trở về”.

Công an phường Phú Cát đã gặp chị Phượng để lấy lời khai. Chị Phượng vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Những người thân của chị Quỳnh đang rất lo lắng trước những hành vi côn đồ, coi thường pháp luật, tài sản và tính mạng con người của vợ chồng ông Phi.

P.V.C.Đ

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp