Giang hồ hạ đẳng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

giang-ho-ha-dang

Có “bộ sưu tập” tiền án tiền sự khá đầy đủ và cũng có chút máu liều, Phạm Thế Thắng (30 tuổi, trú Đình Xuyên, Gia Lâm) và Nguyễn Đức Thọ (36 tuổi, trú xóm 8, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) định bảo kê các dịch vụ nhạy cảm. Chúng lân la đến quán tẩm quất của chị H. (ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm) cà khịa, đánh nhau với khách đến dọa dẫm, kêu mất đồ bắt chị H. phải đền rồi lại hạ giọng xin xỏ… Đám giang hồ Gia Lâm mỗi lần nghe đến cách ra oai của Thắng và Thọ đều cười khinh bỉ.

TỦI NHỤC
Làm nghề đấm bóp trong những chiếc quán tồi tàn được che nửa kín nửa hở bằng chiếc mành cáu bẩn ở những khu ven đô thật sự là bi kịch. Khách đến đây phần lớn là loại ít tiền hoặc đang say bí tỉ. Lúc tỉnh, người ta đã chẳng coi mấy cô nhân viên ra gì thì lúc say họ giở đủ trò càn quấy. Khổ vì khách đã đành, các ông bà chủ và nhân viên còn phải chịu cái nạn “gấu làng”. Mấy gã giang hồ vặt vừa lấy số sau vài vụ đánh đấm hoặc mới ra tù học đòi làm dân anh chị. Chúng đến phá phách, quỵt tiền để mọi người sợ và hàng tháng nộp tiền bảo kê. Quán tẩm quất trên đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm cũng chung số phận.

Trưa 2-12-2013, Phạm Thế Thắng và Nguyễn Đức Thọ khật khưỡng bước vào. Chị Nguyễn Thị M., nhân viên của quán được điều lên phục vụ tên Thọ. Lúc trả tiền, Thắng và Thọ chụm đầu bàn bạc điều gì đó và bất ngờ quay lại nói đã bị mất 1 triệu đồng trong lúc tẩm quất. Không nói không rằng, Thắng và Thọ dùng dép đập liên tiếp vào mặt nhân viên M. vì nghi cô này lấy trộm tiền. Chúng lôi chị M. lên phòng bắt phải chỉ chỗ giấu tiền nhưng chị M. ra sức thanh minh. Một trong hai tên đã rút dao gí vào cổ chị M. đe dọa, tên còn lại tiếp tục dùng dép tra hỏi.

Chị M. một mực không nhận đã lấy tiền nên chúng gọi thêm sáu tên côn đồ đến để “tìm tiền”. Chúng xông vào nhà, bắt chủ quán là chị Đỗ Thị H. cùng các nhân viên khác ngồi im, không được ra ngoài cũng không được báo công an.

Thấy chị M. bị đánh đập dã man, chị H. và các nhân viên khác đã lên tiếng xin đám côn đồ tha cho chị M. nhưng chúng vẫn tiếp tục đánh cho đến khi chị M. ngất xỉu. Thấy nạn nhân bất tỉnh, chúng kéo chị M. vào nhà vệ sinh xối nước lạnh vào mặt cho tỉnh rồi ấn mặt chị M. vào bồn cầu, lột quần áo và lấy kéo cắt tóc chị M. nham nhở. Một gã tỏ ra có “kinh nghiệm” tù tội ưỡn ngực tuyên bố nếu không nhận thì đánh không chết ngay mà sáu tháng sau mới chết. Tên này tuyên bố: “Tao toàn đi ăn cướp, thế mà chúng mày còn trộm cả của tao à”.

Thấy chị M. bị đánh dã man quá, các nhân viên trong quán khuyên thôi thì cứ nhận đi cho khỏi bị đánh đã rồi tính tiếp. Không còn nghĩ được gì nên M. nhận bừa để tránh những cú đòn chết người. Nhưng không ngờ đám côn đồ không còn chút nhân tính nào. Chúng bắt M. lên gác chỉ chỗ giấu tiền nhưng vì không ăn cắp nên M. cứ loay hoay không thể chỉ được chỗ.

Thọ, Thắng cùng đồng bọn xé nát quần áo, lấy dây buộc hai tay chị M. ra sau lưng, trói chân rồi treo lên lan can gác xép, trong tư thế không mặc quần áo. Chúng dùng một tuýp nước bằng thép thúc vào bụng và vào chỗ kín của chị M. khiến máu chảy đầm đìa. Chị M. hết la hét vì đau đớn rồi lại van xin nhưng chúng không mảy may động lòng. Chúng bắt chị không được kêu la. Cuộc tra tấn kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. Nếu cứ để chúng tra tấn, có thể M. sẽ chết nên chị H. liều mình lao vào can ngăn và la hét. Sợ bị lộ, bọn Thọ, Thắng liền đổi giọng đề nghị dàn hòa nếu chị H. chịu “bồi thường” cho chúng 2 triệu đồng (dù lúc đầu chúng kêu mất 1 triệu) nhưng chị H. nói chỉ có 1,8 triệu đồng, chúng cũng đồng ý. Nhận tiền, cả lũ bỏ đi sau khi bảo chị H. và nhân viên không được báo công an, nếu không chúng sẽ quay lại trả thù. Riêng tên Thắng ở lại, giở giọng ngọt nhạt: “Thôi chuyện xảy ra rồi, coi như chị em mình làm hòa, không có chuyện gì chị nhé. Em đang ở nhà giặt quần áo chăn màn cho vợ em mà nó cứ rủ rê em đi”.

giang-ho-ha-dang-1

CHÂN DUNG ĐÁM GIANG HỒ MẠT HẠNG

Thiêm thiếp trên giường bệnh, chị M. khó nhọc kể lại câu chuyện đau đớn mà chị vừa trải qua. Quê ở một tỉnh cách xa Hà Nội cả trăm cây số, chồng không được khôn như người ta lại có hai con nhỏ nên dù đã 36 tuổi, chị M. chấp nhận ra thành phố kiếm tiền. Cũng như nhiều nhân viên làm nghề tẩm quất, massage khác, M. nói dối gia đình là lên Hà Nội bán hàng thuê.

M. kể, lúc đầu xin đi làm osin nhưng những nơi người ta cần giúp việc lại chỉ nhận người đã có tuổi, không vướng bận gì con cái. Rồi có người giới thiệu, M. xin vào làm nhân viên tẩm quất cho quán T.P, đến nay cũng đã được vài năm. Mỗi tháng, M. được trả 2,5 triệu đồng tiền lương, ăn uống thì chủ quán nuôi. Tằn tiện mỗi tháng M. cũng gửi về được cho chồng nuôi con từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Theo lời chị H., Phạm Thế Thắng là khách quen của quán chị nhiều năm nay. Nhiều lần Thắng đề nghị chị H. để cho hắn được bảo kê quán tẩm quất nhưng khách đã ít, lại nuôi thêm bảo kê thì lấy đâu ra tiền, nên chị từ chối. Từ đó, thỉnh thoảng Thắng hoặc Thọ lại cho đàn em hoặc chính bọn chúng đến quán quậy phá, như cách thông thường của đám giang hồ, quậy đến khi nào chủ quán không chịu nổi nữa thì đồng ý để cho chúng bảo kê. Ngày 1-12, Thọ đã đến quán tẩm quất hai lần (buổi chiều và buổi tối) và được chị M. phục vụ. Đến trưa 2-12, hắn lại đến lần nữa cùng Thắng. Một nhân viên khác được điều lên đấm lưng cho hắn, một lúc thì hắn yêu cầu đổi chị M. lên phục vụ, sau đó đổ cho chị này lấy trộm tiền.

Những lần đến đây, Thắng thường xuyên có những hành động bẩn thỉu như sờ soạng nhân viên, bắt làm theo ý hắn. Lần khác, hắn đi dép vào phòng tẩm quất, trong khi quy định là dép phải bỏ bên ngoài. Khi bị chủ quán nhắc nhở, hắn chửi luôn và nói: “Dép tôi mua mấy triệu bạc, mất bà có đền được không?”. Và hôm ấy, hắn kêu mất dép. Khổ cho chị H. phải chở hắn đi mua dép đền dù biết mười mươi đây là “võ bẩn”. Một lần Thắng cãi nhau với chị H. rồi gọi đồng bọn đến dọa sẽ giết chết chị. Sau vụ đó, Thắng ngỏ ý muốn làm chung quán với chị H. Hắn nói sẽ cho một thằng đàn em ra làm cùng vì hắn nhiều tiền án, tiền sự, xin giấy phép kinh doanh chắc khó, nhưng chị H. không đồng ý. Thấy thế, Thắng bảo: “Bà có thích tôi cướp không cái quán này của bà không?”. Dọa chán hắn lại ngọt nhạt: “Chị làm ở đây, nếu có chuyện gì thì cứ gọi em, em sẽ đứng ra dàn xếp, mỗi tháng chị cho em bao nhiêu thì cho”.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gia Lâm vào cuộc điều tra. Biết sẽ bị sờ gáy, tối 6-12, em trai của Nguyễn Đức Thọ đã đến bệnh viện hỏi thăm và đưa quà cho chị M. Đi cùng người này là một tên mặt mày bặm trợn, ăn nói lấc cấc. Hắn nhìn chằm chằm chị M. để uy hiếp tinh thần. Theo chị H. thì tên này đã một lần đến quán nhà chị tẩm quất nhưng xù tiền. Hiện tại, chị H. cũng như chị M. và các nhân viên trong quán đều rất lo sợ bọn Thắng, Thọ sẽ cho đàn em quay lại quậy phá trả thù.

Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đang tích cực truy bắt Thắng, Thọ và các đối tượng liên quan để điều tra.

HỒ PHƯƠNG

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp