Giết anh trai để… cha mẹ bớt khổ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Dù nhà nghèo và có tới tám anh chị em, nhưng Trần Viết Sơn (SN 1994, trú phường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai) vẫn được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng. Nhưng Sơn bỏ học sớm, sa vào những trò hư tật xấu. Gây chuyện đánh nhau từ làng trên xóm dưới đối với Sơn xảy ra như cơm bữa, gây bao đau khổ, tai tiếng cho gia đình. Năm 2008, Sơn mới 14 tuổi đã dùng dao đâm chết anh Nguyễn Tấn Dũng (trú cùng địa phương), bị đưa vào Trường giáo dưỡng 24 tháng. Cha mẹ Sơn phải chạy vạy khắp nơi để có tiền bồi thường cho thân nhân anh Dũng tổng cộng 65 triệu đồng khiến kinh tế gia đình họ càng thêm lao đao.

Hết thời hạn giáo dưỡng, khi trở lại địa phương, Sơn sống bất cần đời, luôn gây sự với người khác. Đầu năm 2013, Sơn lại gây ra một vụ án khác khi cầm chai bia vỡ đâm anh Nguyễn Văn Y. gây thương tích. Cha mẹ Sơn phải thỏa thuận đền cho gia đình anh Y. 20 triệu đồng để Sơn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

giet-anh-trai-de-cha-me-bot-khoDù Sơn “cô hồn” là vậy, song em trai kế Sơn là Trần Quốc Chánh (16 tuổi) thì hoàn toàn trái ngược. Biết thương cha mẹ vất vả làm lụng nuôi gia đình, mới học đến lớp 8 Chánh đã tự nguyện xin nghỉ học ở nhà phụ cha mẹ làm nông.
Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 1-3-2013, Sơn thủ hai con dao rựa gói trong áo rồi cùng nhóm bạn trong đó có Huỳnh Nhật Luân, Trần Ngọc Sang, Trần Quốc Tiến đến nhà anh Phan Hòa Nhiên (tổ 6 phường An Phú) nhậu.

Trong lúc nhậu, do mâu thuẫn với Sơn, Tiến và Sang lẳng lặng rời khỏi bàn nhậu. Thấy vậy, Sơn nổi máu côn đồ, cầm hai con dao rựa xông ra đuổi chém Sang và Tiến khiến cả hai phải bỏ chạy, Sang vơ được nửa viên gạch bên đường, ném trúng vào đầu khiến Sơn bị chấn thương, phải đi viện băng bó. Trên đường từ viện về nhà, Sơn gặp Chánh đang ngồi chơi với bạn nên kể chuyện bị đánh và rủ nhóm em trai cùng đi đánh Sang, Tiến. Khi em trai tỏ ra không đồng tình, Sơn tức tối chửi thề và nói tối nay sẽ giết Sang và Tiến. Sợ anh gây án thật, Chánh tiếp tục khuyên anh: “Anh đã làm khổ gia đình nhiều rồi, giờ còn đòi giết người nữa”. Bỏ ngoài tai lời khuyên của em trai, Sơn liền cởi áo, nhặt một cây gậy rồi đi tìm Sang và Tiến.

Sẵn trong người có men rượu, lại sợ anh trai sẽ gây án và làm khổ gia đình, khiến tâm trạng bức xúc đối với người anh đã dồn nén lâu nay trong Chánh trỗi dậy. Chánh âm thầm về nhà lấy một con dao Thái Lan với ý định chấm dứt cuộc đời anh trai mình, để gia đình bớt khổ. Khi Chánh quay lại, thấy anh đang nói chuyện với lũ bạn, Chánh gọi anh ra ngoài để nói chuyện riêng. Khi Sơn vừa bước đến, Chánh bất ngờ rút dao đâm vào bụng khiến Sơn tử vong. Chánh ra công an tự thú.

Ngày 12-9-2013, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử vụ án. Trước vành móng ngựa, Chánh nghẹn ngào thuật lại lý do mình ra tay giết anh. Sơn đã gây ra nhiều chyện sai quấy khiến cha mẹ lâm cảnh nợ nần, nhưng không chịu tỉnh ngộ, còn muốn đi giết người. Lúc đó vì không muốn cha mẹ già phải mệt mỏi vì anh trai nên bị cáo đã không kìm chế được mình, nông nổi phạm tội. Kết thúc phiên tòa, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, căn cứ bị cáo đang tuổi vị thành niên, Chánh bị tuyên mức án 5 năm tù về tội “giết người”.

HÀ ANH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp