Giết người cướp tài sản để tổ chức sinh nhật cho con

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Lười lao động, ích kỷ, không quan tâm đến người khác, có tính trộm cắp, nghiện cờ bạc là những nét phác họa chính về sát thủ Nguyễn Trọng Quỳnh (ảnh, SN 1990, ở huyện Phổ Yên, Thái Nguyên). Hắn tệ hại đến nỗi cô vợ vốn giỏi chịu đựng phải quyết định bỏ đi biệt tích để lại đứa con gái còn đỏ hỏn. Trước khi đi, M. – vợ của Quỳnh – để lại bức thư xin lỗi mọi người.

giet-nguoi-cuop-tai-san-de-to-chuc-sinh-nhat-cho-con

Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố Quỳnh về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Trước đó, chiều 30-6-2013 chị Nguyễn Thị M. (ở xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên) cùng các con đi nghỉ mát về, gọi rất lâu nhưng không thấy mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Ký (SN 1946) ra mở cửa. Nhìn qua cửa kính, chị M. thấy bà Ký nằm bất động trên giường. Chị đập vỡ cửa kính vào thì bà Ký đã chết, trên người có nhiều vết thương.

Chiếc két sắt bị cạy tung, đồ đạc bên trong bị lục lọi, toàn bộ số tiền và vàng trang sức của vợ chồng người con trai bà Ký cất trong két đã bị hung thủ lấy mất gồm 110 triệu đồng tiền mặt, 2 cây vàng và 1 điện thoại di động.

Hàng trăm đối tượng đã được gọi hỏi. Đang lúc khó khăn, trinh sát nhận được tin Quỳnh nghiện cờ bạc nặng, trước khi vụ án xảy ra không một xu dính túi và đang sắp phải trả một số tiền rất lớn bỗng ăn tiêu rất xông xênh. Quỳnh tổ chức sinh nhật cho con gái khá linh đình. Vài người còn cho biết Quỳnh vừa chuộc chiếc xe máy cầm tại hiệu cầm đồ và mang nhiều tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng đổi lấy tiền lẻ. Trước đây có lần Quỳnh dùng xà beng phá két nhà chị gái hắn để lấy trộm tiền.

Một nhân chứng cho biết nhìn thấy một đối tượng bịt mặt, khoác balô trèo tường nhà bà Ký có tầm vóc gần giống Quỳnh. Trước đây có lần Quỳnh đến nhà bà Ký để chơi với cháu của nạn nhân.

Ban chuyên án quyết định mời Quỳnh lên làm việc. Ban đầu Quỳnh cương quyết nói không biết và chưa từng đến chơi nhà bà Ký. Khi điều tra viên trao đổi với hắn về người mẹ bệnh tật, về đứa con gái còn rất nhỏ của hắn, Quỳnh mới thay đổi thái độ. Hắn khóc nức nở và thú nhận chính hắn là thủ phạm giết bà Ký.

Quỳnh kể, ngay sau hôm hắn giết bà Ký chính là sinh nhật của con gái hắn. Nhưng hắn không có đủ tiền để mua cho con một chiếc bánh gatô hay một con búp bê mà con bé vẫn hằng ao ước. Nghĩ tới bản thân lại đang nợ đầm đìa, chiếc xe máy hắn mượn của người anh rể cầm trước đó giờ vẫn chưa biết xoay đâu ra tiền để nhổ ra, các chủ nợ lại suốt ngày thúc ép và hắn nghĩ đến nhà bà Ký. Biết ngày hôm đó gia đình con trai bà Ký đi nghỉ mát, chỉ có mình bà ở nhà nên hắn quyết định ra tay.

Chúng tôi được đọc lá thư của vợ Quỳnh gửi cho gia đình nhà chồng trước khi bỏ đi. Trong lá thư, chị M. mong sau khi có con Quỳnh sẽ thay đổi được tính nết của hắn nhưng không ngờ càng chung sống Quỳnh càng bộc lộ bản chất lười biếng, sống ích kỷ, không biết quan tâm đến người khác. Trong lá thư ngắn, chị M. nói lấy Quỳnh làm chồng là một quyết định vội vã. Và chị không thể nào chấp nhận được một người chồng tối ngày chỉ thích cờ bạc như hắn.

Trong gian nhà cũ kỹ xây từ rất lâu, những người thân của Quỳnh héo hon, nhất là bà T. – mẹ hắn. Bà vốn bị bệnh cao huyết áp, sở dĩ cơ quan điều tra không thực hiện lệnh bắt hắn ngay tại nhà cũng vì lo cho sức khỏe của bà. Nhìn đứa cháu tội nghiệp bi bô nói cười, bà T. chỉ khóc mà không nói thành lời. Gia đình bà vốn nghèo khó, lại toàn gặp cảnh tai ương, con gái bà (tức em gái của Quỳnh) cũng mới mất vì tai nạn giao thông. Nỗi đau lớn chưa nguôi ngoai thì giờ đây bà T. lại nhận tin thằng con trai gây án giết người.

HỒ PHƯƠNG

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp