Giết vợ trong ngày cưới của con

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tin cô Nguyễn Thị Chanh (SN 1974, ngụ xóm 4, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa bị chồng là Nguyễn Văn Thành (SN 1974) đâm chết lúc vừa đi cưới con gái về đã làm xôn xao dư luận huyện Quỳnh Lưu suốt nhiều giờ qua mà bất cứ ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt.

ba-giet-vo-trong-ngay-cuoi-cua-con

Lọt qua nhiều hàng rào bảo vệ hiện trường của cơ quan an ninh, chúng tôi “đột nhập” vào nhà nạn nhân với vai “người chụp ảnh thuê”, được bà Nguyễn Thị Liên, dì ruột của nạn nhân Nguyễn Thị Chanh, kể trong nước mắt: “Chanh và Thành lấy nhau năm 1994. Sau một thời gian chung sống, chúng nó sinh được ba người con là Nguyễn Thị Loan (SN 1995), Nguyễn Thị Nhung (SN 1999) và Nguyễn Văn Trung (SN 2001). Năm 2006, Thành vào Nam lái xe thuê và gây tai nạn chết người, bị kết án ba năm tù giam. Ra tù, Thành luôn rượu chè bê tha và liên tục đánh vợ thừa sống thiếu chết”. Chị Chanh đã nhiều lần viết đơn ra tòa li dị nhưng đều bị Thành ngăn cản, đánh đập. Thấy khó có thể sống chung với người chồng tàn ác, trong khi tài sản trong nhà bị hắn cầm cố đánh bạc, nên chị Chanh đã vào Nam làm thuê kiếm tiền nuôi ba con ăn học.

Ngày 17-7-2013, Chanh từ miền Nam về quê để cưới chồng cho con gái. Buổi sáng về đến nhà, tổ chức đưa cháu đầu Nguyễn Thị Nhung lên xe hoa về quê chồng ở xã Quỳnh Châu… (đang kể, bà Liên bỗng ngất lịm vì quá đau đớn). Tỉnh lại bà kể tiếp: “Chiều đưa con về nhà chồng xong, Chanh đón taxi về đến sân nhà lúc 18 giờ 15. Vừa bước xuống xe, Chanh bị chồng chạy đến túm cổ áo rồi rút dao chọc tiết lợn đâm gục xuống sân. Tôi hét lên, gọi mọi người đến đỡ nó lên để đi cấp cứu, nhưng nó đã tắt thở”. Ngay trong đêm, Công an huyện Quỳnh Lưu đã khẩn cấp bắt giam Nguyễn Văn Thành. Hồi tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoa – mẹ ruột chị Chanh – kể: “Chồng tôi là thương binh, mất năm 2007. Vậy mà nhiều lần đứa con rể bất nhân “trả ơn” bằng cách đưa cuốc xẻng đào tung mộ ông ấy. Hôm qua, trước lúc giết chết con Chanh, nó còn chuẩn bị một ký thuốc nổ và kíp mìn với ý định cho nổ tung mộ bố vợ. May mà công an khám xét và phát hiện kịp nên tịch thu. Giờ thì con tôi đã chết, tôi chỉ mong pháp luật xử nghiêm, bắt nó đền tội bằng bản án tử hình. Nếu không, như nó đã nói là sẽ cho mìn nổ tung giết chết hết cả nhà, chúng tôi sợ lắm”…!

Mặc dù chứng kiến những cảnh đau lòng hết sức tang thương, nhưng chúng tôi không dám cất lời hỏi ông Nguyễn Văn Viện và bà Ngô Thị Tâm, là người sinh thành, giáo dục con trai Nguyễn Văn Thành, bởi lúc này ông, bà đâu có tâm can nào mà đối chất, hơn nữa “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” chứ đạo làm cha, làm mẹ, ai dạy con điều bất nhân, bất nghĩa bao giờ? Rời khỏi hiện trường với vai trò người thợ chụp ảnh mà chúng tôi không sao cầm được nước mắt, thương người phụ nữ xấu số.

Hương Nhàn

Theo Báo công an

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp