Gọi anh rễ từ nước ngoài trộm két người yêu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau một thời gian đi lại yêu đương, biết nhà người yêu có một số tài sản lớn trong két sắt, gã nhân tình đã gọi điện thoại cho anh rể đang lao động ở nước ngoài về lên kế hoạch, chờ cơ hội khoắng. Vụ trộm được chúng thực hiện thành công, lấy đi của gia đình nạn nhân 31,9 cây vàng 24K, 31,5 triệu đồng với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

goi-anh-re-tu-nuoc-ngoai-ve-trom-ket-bac-nha-nguoi-yeu

Do có mối quan hệ yêu đương, khi nghe bạn gái là chị P. (trú phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) khoe gia đình có nhiều tài sản giá trị ở trong két sắt, gã tình nhân Đinh Quốc Giáp (SN 1985, trú xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã nảy sinh lòng tham. Cuối năm 2012, Giáp điện cho anh rể là Phạm Minh Sơn (SN 1977, trú thôn Tân Lý, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đang lao động ở Lào) kể lại, rồi rủ về nước để trộm số tài sản này. Nghe vậy, Sơn rủ thêm bạn là Phạm Văn Tuân (SN 1978, trú thôn Trường An, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Sơn và Tuân đã vào chợ mua bốn thanh sắt nhằm thực hiện vụ trộm.

Đầu năm 2013, Phạm Minh Sơn và Phạm Văn Tuân về nước gặp Giáp để chuẩn bị thực hiện vụ trộm. Giáp vạch một kế hoạch rất tỉ mỉ. Theo đó, Sơn và Tuân sẽ trực tiếp đột nhập vào nhà và ra tay trộm, Giáp có nhiệm vụ vẽ sơ đồ nhà chị P. và chỉ điểm vị trí két sắt. Đồng thời, Giáp luôn theo dõi lúc nào gia đình chị P. vắng nhà để báo cho anh rể. “Làm như thế để sau khi lấy được tiền, họ cũng không nghi ngờ em” – Giáp ma mãnh nói với Sơn.

Biết chị P. hay bỏ chìa khóa nhà trong cốp xe máy, Giáp mượn xe rồi chạy thẳng ra chợ Ga đánh một bộ chìa khóa mới, giao cho Sơn và Tuân.

Sáng 6-4-2013, biết vợ chồng ông Nguyễn Văn Độ (là bố chị P.) sắp đi vắng, Giáp điện thoại báo cho anh rể rồi rủ chị P. đi chơi để Sơn và Tuân đột nhập vào nhà. Theo sơ đồ của Giáp cùng với chùm chìa khóa, Sơn và Tuân dễ dàng đột nhập vào nhà tiếp cận két sắt trong phòng ngủ vợ chồng ông Độ. Do không biết mật mã mở két sắt, hai tên phải khiêng két lên xe máy chở về phòng trọ tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới. Tại đây, sau khi phá két, chúng lấy 31,9 cây vàng, 32,5 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ, tổng trị giá tài sản khoảng 1,3 tỷ đồng. Sau đó Sơn, Tuân và Giáp mang số tài sản trên vào Đà Nẵng nhằm tránh bị phát hiện.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Đồng Hới đã nhanh chóng khám phá vụ án, bắt giữ Đinh Quốc Giáp và Phạm Văn Tuân. Riêng tên Phạm Minh Sơn đã bỏ trốn sang Lào.

Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố các đối tượng trên về tội “trộm cắp tài sản”.

VĂN TÌNH

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp