Hà Nội: Hắt xăng đốt chết bảo vệ dân phố

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

bao-ve-02Khi bị tổ bảo vệ dân phố đến nhắc nhở vì có một số thanh niên cãi cọ to tiếng gây mất trật tự an ninh, Hiếu đã dùng xăng PU (loại xăng dùng để sơn gỗ) rồi châm lửa đốt khiến anh Tuấn bị bỏng nặng và tử vong sau đó.

Ngày 10/12, Công an quận Hà Đông (Tp. Hà Nội) cho biết, đã chuyển hồ sơ lên Công an Tp. Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Văn Hiếu (SN 1970, ở Đông Nỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) từ tội danh “Chống người thi hành công vụ” sang tội danh “Giết người”.

Hiếu chính là người đã hắt xăng PU (loại xăng dùng để sơn gỗ) vào người anh Lưu Hồ Tuấn, Tổ phó tổ Bảo vệ dân phố phường Dương Nội, quận Hà Đông vào ngày 10/11, khiến anh này bị bỏng nặng và tử vong sau đó.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, rạng sáng 10/11, tổ tuần tra CA phường Dương Nội phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố đến nhắc nhở và kiểm tra hành chính đối với nhà xưởng Công ty Hoàng Gia (phố Thắng Lợi, phường Dương Nội) vì có một số thanh niên cãi cọ to tiếng, gây mất trật tự an ninh.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, nhóm thanh niên trên đã thách thức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Đồng thời, nhóm người này còn chửi bới tổ công tác và lãnh đạo Công ty Hoàng Gia.

Trước thái độ bất hợp tác, tổ công tác đã tiến vào khu vực nhóm người tụ tập, thì đối tượng Nguyễn Văn Hiếu đi ra khu vệ sinh sau nhà, bê chậu xăng hắt thẳng vào phía cảnh sát, khiến một vài cảnh sát bị thương.

Thấy vậy, anh Lưu Hồ Tuấn, tổ phó tổ Bảo vệ dân phố phường Dương Nội lao vào khống chế. Nhưng, Hiếu tiếp tục chống đối, vật lộn với anh Tuấn. Trong lúc hung hăng, Hiếu đã dùng bật lửa đốt vào xăng khiến ngọn lửa bùng phát, bao trùm toàn bộ cơ thể anh Tuấn.

Gây án xong, Hiếu bỏ trốn. Anh Tuấn được người thân đưa đi cấp cứu tại viện bỏng trong tình trạng hôn mê, bỏng 65%. Do vết thương quá nặng, anh Tuấn đã tử vong sau gần một tuần điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Hà Đông đã tổ chức nhiều mũi truy xét đối tượng chống đối. Qua vận động thuyết phục, vài giờ sau đó, Hiếu đã đến trình diện tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận, đêm 9/11, nhóm công nhân có tổ chức uống rượu và xảy ra xích mích nên bị công an phường nhắc nhở. Khi bị kiểm tra hành chính, mọi người xuất trình giấy tờ tùy thân thì riêng Hiếu không chấp hành và lăng mạ, chửi bới cảnh sát khi được đề nghị đưa về trụ sở công an phường.

Căn cứ vào tình tiết trong vụ án, ngày 14/11, công an quận Hà Đông đã khởi tố Nguyễn Văn Hiếu về tội “Chống người thi hành công vụ” và chuyển hồ sơ lên Công an Tp. Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Vnmedia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp