Hai kẻ nghiện có tài phá khóa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Cơ quan CSĐT Công an TP. Bà Rịa đang hoàn tất hồ sơ để chuyển cơ quan chức năng truy tố các đối tượng: Nguyễn Hồng Thắng (29 tuổi, quê TP. Nam Định); Đỗ Minh Tuấn (27 tuổi) và Nguyễn Minh Hải (36 tuổi, cùng ngụ P.11, TP. Vũng Tàu) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Thắng và Tuấn là những đối tượng nghiện ma túy, trong quá trình đi mua ma túy để sử dụng, hai đối tượng này gặp và câu kết lên kế hoạch trộm cắp tài sản để lấy tiền chia nhau tiêu xài. Ngày 25-7-2013, Thắng và Tuấn sử dụng xe máy BS: 63X3-3895 của Nguyễn Minh Hải đi từ TP. Vũng Tàu đến TP. Bà Rịa để trộm cắp tài sản. Khi đến địa bàn P.Phước Nguyên (TP. Bà Rịa) phát hiện một phòng trọ khóa cửa bên ngoài, biết chủ nhà đã đi vắng, Thắng và Tuấn dùng thanh sắt cạy bung ổ khóa, rồi lấy trộm một chiếc tivi tinh thể lỏng (hiệu TOSHIBA).

hai-ke-nghien-co-tai-pha-khoa

Cũng trong ngày 25-7, chúng tiếp tục đột nhập vào khu nhà tập thể của Công ty Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (KP2, P.Phước Trung, TP Bà Rịa). Tại đây, phát hiện nhiều chủ nhà đã khóa cửa đi vắng, bọn chúng phá khóa phòng ở của anh Dương Hiền Tỷ lấy trộm một CPU máy vi tính; phá cửa phòng của chị Nguyễn Thị Kim Hà (cũng tại khu tập thể này) lấy một tivi, một máy tính xách tay, một máy tính bảng Ipad và nhiều giấy tờ tùy thân. Toàn bộ tài sản trộm được, chúng mang về TP. Vũng Tàu bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Ngày 26-7, khi bọn chúng đang chuẩn bị gây án thì Công an TP. Bà Rịa đã bắt giữ Thắng và Tuấn. Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra Công an TP. Bà Rịa xác định, mặc dù không trực tiếp gây án, nhưng Nguyễn Minh Hải là đối tượng đã cung cấp xe máy để đồng bọn gây án, đồng thời hàng ngày Tuấn và Thắng gây án ở đâu, lấy được những tài sản gì đều báo về cho Hải biết. Số tài sản trộm cắp được, Tuấn và Thắng đều mang về chia cho Hải. Tại cơ quan điều tra, nhóm tội phạm này khai nhận, trước khi bị bắt chúng đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu. Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi nhiều tài sản như máy vi tính, điện thoại di động, ti vi màn hình phẳng là tang vật mà bọn chúng trộm cắp…

Theo số liệu của Công an tỉnh, 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 224 vụ trộm cắp tài sản, chiếm hơn 53% các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn. Điều đáng lo ngại là, thời gian gần đây hoạt động của loại tội phạm trộm cắp nhà dân diễn biến phức tạp, với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, nhiều vụ trộm xảy ra giữa ban ngày tại các khu đông dân cư. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản cho thấy, tội phạm vẫn sử dụng các thủ đoạn cũ để gây án, như: lợi dụng người dân đi ngủ không đóng cửa, chúng đột nhập vào lấy tài sản rồi tẩu thoát, hoặc cậy phá khóa cửa ra vào, phá chấn song, nan hoa cửa sổ, leo ban công…

Theo Báo BR-VT

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 5416 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp