Hai mẹ con nữ quái buôn ma túy xuyên quốc gia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sinh ra trong gia đình có “truyền thống” bất hảo: Bố đẻ là “anh xã hội” của trùm giang hồ lững lẫy một thời Dương Văn Khánh (tức Khánh trắng); mẹ cũng “có tiếng” từ thời thiếu nữ khi sống bằng nghề “hai ngón” và thường xuyên nổi máu côn đồ đến mức phải ngồi “bóc lịch”, khi trở về già “lưng vốn” của bà ta là 2 tiền án và 3 tiền sự. Vậy nên Hoàng Phương Lam (SN 1979, ngụ ngõ 136, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) thừa hưởng đủ từ bố lẫn mẹ dòng máu giang hồ.

Từ lâu, đám giang hồ, cờ bạc, đầu đường xó chợ ở địa phương đã “ngả mũ” trước sự ngổ ngáo, ngỗ ngược của Lam “Zô” – hỗn danh của Hoàng Phương Lam. Chán gã chồng nghiện bò lê bò càng, Lam thuê ôsin về chăm sóc hai con nhỏ rồi bỏ đi thuê nhà ở với người tình. Tiếng là thuê nhà ở chung, nhưng chỗ ở thực sự của cặp Zô – Cộ (biệt danh của Lam và nhân tình) chính là Chùa Dận (Bắc Ninh) – phố cờ bạc khét tiếng xứ Kinh Bắc. Có ngày, Lam “Zô” kiếm được 4-5 tỷ đồng từ việc đánh bạc. Nhưng vì cờ bạc… “có họ” với bần hàn, Lam thua nhiều hơn thắng. Thế nên bà trùm này thiết lập một đường dây ma túy xuyên quốc gia Lào – Nghệ An – Hà Nội – TP.HCM và Trung Quốc – Hải Phòng – TP.HCM để lấy tiền đánh bạc và tiêu xài.

Khi đám tù tha “bắt tay” làm ăn

Đại tá Phạm Ngọc Thông – Trưởng phòng 6 –  Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ Công an cho biết: Trong số 22 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an truy tố trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng do Hoàng Phương Lam cầm đầu, phần lớn là những kẻ có tiền án tiền sự, trong đó, chủ yếu là bạn tù của Lam.

hai-me-con-nu-quai-buon-ban-ma-tuy

Ngược về quá khứ, vài tháng sau khi mẹ Lam là Nguyễn Thị Bình (SN 1949) thi hành xong bản án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, đến lượt Lam vào ăn cơm cân tại Trại giam số 6 – Bộ Công an về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại đây, Lam nhanh chóng trở thành “linh hồn” của đám bạn tù. Vì vậy, sau khi ra trại năm 2008, Lam dễ dàng liên lạc được với khá nhiều bạn tù để móc nối làm ăn và nhanh chóng thiết lập một đường dây ma túy gồm nhiều đối tượng tù tha. Vốn khá lọc lõi trong nghề ma túy, khi tuyển người vào đường dây, Lam chọn trong đám bạn tù những kẻ từng buôn bán ma túy, sau khi kéo những kẻ này vào đường dây. Lam thuê nhà, bao hết ăn ở, cho tiền tiêu xài và sử dụng họ trong việc buôn bán ma túy. Lam móc nối với bạn tù cũ là Nguyễn Thị Bích Hạnh và Nguyễn Thị Thanh Phương ở Nghệ An để tìm nguồn hàng, sau đó đem “đổ sỉ” cho Văn Kính Dương (tức Trần Quang Hoàng, SN 1980, ngụ P.Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Văn Kính Dương vốn là đối tượng trốn trại, đang bị Công an Thanh Hóa truy lùng. Thời gian đó Dương chui lủi ở TP.HCM, cặp bồ với Nguyễn Thị Phúc (SN 1986, một gái bao dạt từ Thái Nguyên vào TP.HCM kiếm sống) và cùng buôn bán thuốc lắc.

Còn tại Hà Nội, sau khi nhập “hàng” về, Lam giao cho mẹ là Nguyễn Thị Bình chia ra bán lẻ. Khác với những ông, bà trùm ma túy khác, Lam chỉ “chơi” độc có ma túy tổng hợp, chủ yếu là “đá” và thuốc lắc – những mặt hàng đang là mốt thời thượng, rất thịnh hành hiện nay. Với thuốc lắc, Lam móc nối cùng một số đối tượng ở Hà Nội như Đặng Thị Thu (tức Dung), Lê Tuyết Mai để mua bán với nhau. Rất cáo già, Lam không bao giờ để ma túy ở nhà mình mà đem gửi cho Trần Quang Long (SN 1982, ngụ Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) – một con nghiện từng bị đưa đi cai bắt buộc, hoặc Lam để ở nhà thuê. Lam sử dụng luôn đám bạn tù như Nguyễn Thị Sen (SN 1981, quê Nghệ An, có 2 tiền án), Lại Thúy Quỳnh (SN 1979, ngụ Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, có 5 tiền án, tiền sự) làm nhiệm vụ đi giao nhận ma túy.

Việc giao dịch, mua bán ma túy hầu hết qua điện thoại và có đám bạn tù lo giúp, còn Lam tối ngày cùng bồ là Nguyễn Tùng Lâm (tức Cộ, SN 1979, ngụ P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngồi đồng ở phố Chùa Dận sát phạt đỏ đen. Có lẽ vì quá “hợp cạ” nhau, ít nhất là trên chiếu bạc, nên dù rất thành khẩn khi khai báo hành vi của mình tại CQĐT, nhưng Lam nhất định không khai báo gì về Lâm “Cộ”, thậm chí còn khẩn khoản xin với các điều tra viên “tha” cho gã. Cũng vì máu me đen đỏ nên dù đã có thâm niên trong nghề buôn bán ma túy, tài sản của Lam chả có gì đáng giá ngoài căn nhà nhỏ để hai đứa con mới chục tuổi đầu ở. Vậy mà, từng có những ngày Lam thắng bạc 4-5 tỷ đồng.

Đầu tháng 3-2012, Văn Kính Dương gọi điện cho Lam hỏi mua lượng lớn “đá”. Sau khi thỏa thuận giá 525 triệu đồng, Lam điện thoại cho Hạnh hỏi mua 5,5 kg “đá” với giá 550 triệu đồng. Nửa tháng sau, Hạnh mang hàng đến giao cho Lam tại căn nhà thuê. Số ma túy này, Lam đóng thành nhiều túi, mỗi túi 50 gram để bán cho Dương. Ngày 23-3-2012, Dương tới nhận hàng, trả trước 300 triệu đồng, số còn lại xin khất đến khi bán hết hàng. Khoảng 1 tuần sau, Dương thông báo cho Lam rằng hàng đểu, nên chỉ bán được 2 túi, còn 8 túi (400g) sẽ cho người đem trả lại, đổi lấy hàng đủ chất lượng. Khoảng 22 giờ đêm 31-3-2012, Phúc (vợ Dương) hẹn Lam đến khách sạn Hà Nội Tower để nhận lại hàng. Tại phòng nghỉ 1903, Phúc trả cho Lam 8 túi đá đựng trong vỏ bao thuốc lá Thăng Long. Nhận hàng xong, vừa xuống đến sảnh khách sạn thì bị Cơ quan CSĐT – Bộ Công an bắt giữ. Biết tin Lam bị bắt, mẹ Lam là Ngyễn Thị Bình lập tức đem 50g “đá” mà Lam đóng thành 8 túi nhỏ vứt xuống cống thoát nước trước cửa nhà. Còn Văn Kính Dương lập tức bỏ trốn, CQĐT đã ra quyết định truy nã và ngày 30-5-2013, quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ điều tra đối với Dương, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đường dây ma túy xuyên quốc gia

Trong đường dây ma túy này, một nhánh rất quan trọng chính là số đối tượng ở Hải Phòng, trong đó phải kể đến Quyết “gió” và vợ tên Hiền, những tay xã hội đen đất Cảng chuyên nghề đòi nợ thuê, kinh doanh nhà nghỉ và chăn dắt đám em út. Bùi Văn Quyết (Quyết gió, SN 1962, ngụ xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) có nhiều tiền án, tiền sự, hiện đang là đối tượng sưu tra của Công an huyện Thủy Nguyên. Sau khi ly dị vợ cả, Quyết lấy Lê Thị Thu Hiền (SN 1988) là cháu gọi vợ Quyết bằng cô và kém tuổi cả hai đứa con gái của Quyết. Vốn là kẻ côn đồ, chuyên nghề đòi nợ thuê, có quan hệ khá thân thiết với trùm giang hồ Kinh Bắc Nguyễn Văn Hoàn – đối tượng vừa bị Cục CSĐT tội phạm về ma túy truy tố nhiều tội danh, nên Quyết luôn trữ khá nhiều “hàng nóng”.

Ngày 19-7-2012, khi CQĐT khám xét nhà Bùi Văn Quý (bố đẻ Quyết) thu được 5 khẩu súng và gần 100 viên đạn các loại. Khi được hỏi về nguồn gốc của số súng đạn này, Quyết khai: Khi dọn dẹp khách sạn Minh Thu, Quyết “phát hiện” trên tầng 5 có hai khẩu súng ngắn màu trắng nên đem đến nhà bố đẻ cất cho an toàn, ba khẩu còn lại do anh hàng xóm tên là Xuân gửi nhờ.

Ngày 18-7-2012, khi Quyết cùng bạn là Phương ôm tiền đi mua xe Prado, đến địa phận huyện Mạo Khê, Quảng Ninh thì bị bắt giữ do xe chạy quá tốc độ. Kiểm tra ô tô, CSGT Công an Quảng Ninh phát hiện Quyết đem theo 74.000 USD, 25 triệu đồng và một số ma túy “đá”. Khi bị tạm giữ tại Công an huyện Mạo Khê chờ xử lý, Quyết đã nhắn con mang 3 khẩu súng đến gửi nhà bố đẻ, đến hôm sau thì bị CQĐT khám xét, thu giữ. Kết quả điều tra cho biết, Quyết – Hiền là một nhánh quan trọng trong đường dây ma túy của Lam “Zô”. Qua môi giới của Đinh Khắc Hòa (SN 1977, ngụ xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), vợ chồng Quyết mua ma túy của vợ chồng Xuân – Loan rồi đem bán lại cho Văn Kính Dương, Đồng Văn Dũng, Bùi Xuân Tuấn…

Nguồn hàng được các đối tượng mua của người đàn bà tên Dung, lấy chồng Trung Quốc và Hương “trọc” (không rõ địa chỉ), định cư ở Trung Quốc rồi đem về tiêu thụ tại Hải Phòng, Hà Nội và TP.HCM. Vợ chồng Văn Kính Dương – Nguyễn Thị Phúc cũng thường xuyên đi máy bay từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi – Hải Phòng mua thuốc lắc của Bùi Văn Quyết – Lê Thị Thu Hiền với giá 108.000 đồng/viên loại vương miện hoặc số 5, đem vào Sài Gòn bán với giá 150.000 đồng/viên.

Cuối tháng 6-2013, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển Viện KSND tối cao truy tố 22 đối tượng và ra lệnh truy nã các đối tượng liên quan là Nguyễn Thị Bích Hạnh, Văn Kính Dương, Nguyễn Thị Thanh Phương. Ai biết thông tin hoặc bắt được đối tượng truy nã, báo ngay cho Cơ quan CSĐT – Bộ Công an (Phòng 6 – C47) ở số 499 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, số điện thoại: 069.45923 hoặc cơ quan CA nơi gần nhất.

Thanh Hòa

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 5530 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp