Học sinh lớp 1 bị bắt cóc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

mot-hoc-sinh-lop-mot-bi-bat-coc

Sáng 22-4-2013, các chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH CAQ1 đến trụ sở để làm việc thì phát hiện một bé gái mặc đồng phục học sinh, ôm chiếc cặp sách, khuôn mặt hoảng sợ ngồi khóc trước cửa. Cháu bé tên Trần Xuân Mai – học sinh lớp 1/6, trường Tiểu học Khai Minh (44 Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Q1). Sau khi động viên, trấn an tinh thần, bé Mai cho biết vừa bị một phụ nữ bắt cóc trước cổng trường, đưa đến khu vực vắng lột đôi bông tai bằng vàng và sợi dây chuyền bạc rồi chở bé đến đây. Sau khi bé Mai cung cấp số điện thoại, công an đã liên lạc với gia đình bé Mai đến nhận con.

Hay tin con mình bị bắt cóc, anh Trần Trung Tấn (SN 1974, cha bé Mai) hớt hải tìm đến trụ sở. Anh ôm trầm lấy con, nghẹn ngào: “7 giờ sáng nay, tôi chở con đến trường như thường lệ. Lúc đó nhà trường đang làm lễ chào cờ nên tôi để con đi vào cổng phụ bên hông. Thấy cháu đi vào phía trong sân trường, tôi mới quay xe đi làm… đâu có ngờ bị người ta dụ đi”.

Bé Mai cho biết thêm: “Bố vừa đi khỏi thì người phụ nữ trung niên đi guốc cao đến làm quen, bảo là bạn của cô T. – bảo mẫu, rồi cô nói để cô điện thoại cho cô T. nói hôm nay là sinh nhật bạn Nhi, cô đưa con đi dự sinh nhật bạn, nói rồi cô ấy dắt tay con đi ra khỏi cổng trường đến ngã tư gần đó cô dặn con đứng đợi rồi lấy xe chở con đi. Sau khi chạy lòng vòng, cô ấy dừng xe rồi tháo bông tai, dây chuyền, con không đồng ý thì cô ấy bảo để cô gửi cho bạn Nhi giữ giùm và trả lại sau. Con sợ hãi khóc thì cô ấy chở con bỏ lại đây”…

Cô Lý Cẩm Hoa – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Khai Minh chia sẻ: Nhà trường thường xuyên khuyến cáo phụ huynh không nên đeo nữ trang cho trẻ, thế nhưng một số người vẫn không tuân thủ. Vụ việc là bài học cho thấy thời gian tới phải thường xuyên nhắc nhở phụ huynh hơn nữa để không còn sự việc đáng tiếc xảy ra. Do lớp của bé Mai cũng có bạn tên Nhi nên khi nghe người phụ nữ nói thế bé tưởng thật mà đi theo. Đa phần các em còn nhỏ chưa ý thức được nguy hiểm, trong khi cổng trường thường đông đúc, kẻ gian sẽ trà trộn vào làm quen rồi dụ các em. Rất may là tính mạng của bé Mai không bị đe dọa, nếu không thì hậu quả sẽ không biết sẽ như thế nào…

Sự việc lại một lần nữa cho thấy dù chỉ là chút nữ trang không mấy giá trị, nhưng kẻ gian sẵn sàng bắt cóc trẻ để chiếm đoạt tài sản. Bị phát hiện hoặc khi các em la lối thì bọn chúng sẽ rất manh động và liều lĩnh. Để bảo vệ tính mạng con em mình, đề nghị các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên đeo nữ trang cho các bé.

Huyền Thanh

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp