Hơn 20 năm tù cho hai đối tượng giết người và gây thương tích

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Một va chạm rất nhỏ trong đám cưới, nhưng hai bên  đã không kiềm chế được mình dẫn đến xô xát rồi kéo nhau ra đường “hành xử” bằng vũ lực khiến người mất mạng, kẻ bị thương tật vĩnh viễn và  người vào tù.

Chiều 29-8, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm tuyên phạt hai bị cáo Trương Văn Thuế (SN 1994) và Lê Minh Đường (SN 1993)  đều thường trú xóm Tiên Long, xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội “giết người và gây thương tích”.

20-nam-tu-cho-hai-doi-tuong-giet-nguoi-va-gay-thuong-tich

Theo cáo trạng  của viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An thì vào khoảng 21 giờ 30 ngày 17/12/2012, do mâu thuẫn trong lúc nhảy theo nhạc tại đám cưới của nhà anh Trương Văn Dần tại xóm làng Canh, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn giữa anh Nguyễn Châu Giang trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn với Thuế và Đường, dẫn đến hai bên kéo nhau ra đường cãi cộ, anh Giang dùng tay đấm Thuế ngã xuống, lúc Thuế gọi em trai là Trương Văn Thường ,đưa cho mình con dao  (đã chuẩn bị trước lúc đến đám cưới và nhờ em giữ trong lúc nhảy). Vừa lúc thấy bạn bị đánh ngã, Đường nhảy vào cũng dùng dao tự chế mang theo dấu vào tay áo rồi lao vào đấm anh Giang ngã . Thừa cơ, Thuế xông vào dùng dao đâm liên tục vào người anh Giang, bạn của anh Giang là Ngô Văn Hoàng, trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn nhảy vào can ngăn cũng bị Thuế đêm gục xuống đường. Khi thấy cả hai gục xuống, Thuế và Đường bỏ chạy. Mọi người có mặt đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên anh Hoàng đã chết trên đường đến Bệnh viện do sốc mất máu và thủng gan, còn anh Giang bị thương tật vĩnh viễn 39%. Điều đáng nói là cho đến ngày hôm sau, 18-12-2012, Trương Văn Thuế mới đến cơ quan công an đầu thú.

Căn cứ vào các mẫu xét nghiệm và kết quả giám định của viện khoa học hình sự và căn cứ vào khoản 1 điều 93 và khoản 3 điều 104 của bộ luật hình sự. TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Trường Văn Thuế 20 năm tù giam, Lê minh Đường 2 năm giam. Ngoài bản án trên, Trương Văn Thuế phải bồi thường cho gia đình anh Hoàng 99 triệu đồng, cả hai bị cáo Thuế và Đường bồi thường chung cho nạn nhân bị thương Nguyễn Châu Giang 69 triệu đồng.

Hương Nhàn

theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp