Hơn 50kg ngà voi đi máy bay

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 5 – 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Bộ Công an cho biết, đang tạm giữ Triệu Việt Phong và Lê Ngọc Định (cùng ngụ Q.Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi buôn lậu nga voi và thuốc lá.

Trước đó, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Bộ Công an và Đội 1 – Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan  kiểm tra 8 kiện hành lý của hai hành khách là Triệu Việt Phong và Lê Ngọc Định, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay số hiệu SU290 đường bay từ Nga hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

hon-50kg-nga-voi-di-may-bay

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 11 khúc ngà voi, có tổng trọng lượng là 50,2kg và 126 cây thuốc hiệu Marlboro do nước ngoài sản xuất, được đóng trong ba thùng carton, ba thùng xốp và một valy xách tay. Tại thời điểm làm thủ tục hải quan, các hành khách trên không khai báo số hàng hóa trên và không xuất trình được giấy phép nhập khẩu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng trên cùng hộ chiếu của các đối tượng. Cục Cảnh sát cũng đã ra lệnh tạm giữ Triệu Việt Phong và Lê Ngọc Định để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.
Hiền Nhi

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp