Hỗn chiến chết người trong tiệc sinh nhật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Cậy thế “sân nhà”, đối tượng kéo hàng chục thanh niên trong làng đến gây gổ với nhóm bạn đến dự tiệc sinh nhật. Cuộc hỗn chiến bằng dao và gậy gộc khiến một người chết, hai người bị đâm trọng thương…

hon-chien-gay-chet-nguoi-trong-tiec-sinh-nhat

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 19-5, anh Phan Thanh Hoài (SN 1993, ngụ thôn Việt Cường, xã Cù Bị, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) mời khoảng 20 người bạn đến dự tiệc sinh nhật tại nhà. Trong đó có 8 người bạn đến từ xã Phước Bình (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và hơn 10 người khác sống trên địa bàn xã.

Vào thời điểm trên, khi tiệc sinh nhật vừa mới bắt đầu được ít phút, Hoàng Anh (thường gọi là Trụn, ngụ xã Cù Bị) đùa giỡn lấy cọng rau muống ném vào người thanh niên ngồi đối diện, vô tình cọng rau muống trúng vào mặt Trần Mạnh Giàu (SN 1994, ngụ xã Phước Bình). Giàu hỏi: “Sao bạn lại ném tôi?”. Chẳng những không chịu nhận lỗi, Hoàng Anh còn lớn tiếng thách thức: “Tao ném đó, mày làm gì được tao!”. Lúc này cả hai lớn tiếng thì được mọi người can ngăn, nhưng Hoàng Anh vẫn không chịu.

Khi nhóm của Lê Hoàng Nam (SN 1990, ngụ xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai) ra lấy xe để về, Hoàng Anh đã gọi hàng chục người đến với gậy gộc trên tay đứng chờ ngoài sân. Lúc Nam đang dắt xe chuẩn bị về thì Hoàng Anh lao tới đánh một cái vào mặt. Những thanh niên đứng ngoài sân cũng lập tức lao vào hỗn chiến. Do yếu thế vì ít người hơn, Nam móc trong túi cây dao bấm dài khoảng 20cm đâm túi bụi. Hoàng Anh bị đâm trúng nhiều nhát nên bỏ chạy. Thấy bạn cầm dao đâm loạn xạ gây nguy hiểm, Nguyễn Văn Thanh Yên (SN 1992, ngụ xã Cù Bị) lao vào ôm Nam để can ngăn. Do trời tối không nhìn rõ mặt nên Nam đã đâm ba nhát từ phía sau lưng của Yên gây thủng phổi, thủng tim. Mặc dù được các bạn đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, Yên đã tử vong ngay sau đó. Ngoài Yên và Hoàng Anh bị đâm, còn có Võ Minh Nhật (ngụ xã Cù Bị) cũng bị trúng nhiều nhát gây thương tích hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Long Khánh.

Được biết, Yên là bộ đội mới xuất ngũ cách đây vài tháng. Được đơn vị và chính quyền địa phương cấp giấy cho đi học nghề miễn phí, Yên đã đăng ký tham gia học nghề tại tỉnh Đồng Nai. Ngày chủ nhật về thăm nhà, Yên chạy đi mua mấy ký chôm chôm định để hôm sau mang lên trường đãi bạn bè. Tối cùng ngày, Yên đi dự sinh nhật Hoài là đồng đội cùng quân ngũ. Đó cũng là bữa tiệc định mệnh khiến Yên mất mạng chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ.

Hiện Công an huyện Châu Đức phối hợp với Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm giữ 8 đối tượng liên quan trong vụ việc để tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐĂNG HÒA – XUÂN THẮNG

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp