Hung thủ giết người vô cớ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Có mặt tại Khoa Ngoại hồi sức, Bệnh viện Nhi đồng 1, chúng tôi gặp ông Lê Trung Hậu (SN 1963, ngụ Q5), cha của cháu Lê Trung Lợi (SN 2007), một trong hai nạn nhân của tên cuồng sát Phan Xuân An (thường gọi là Sơn, SN 1981, ngụ 43J An Bình, P6Q5). Trên gương mặt hốc hác của ông Hậu vẫn còn nguyên sự kinh hoàng sau khi con và cháu ông bị nạn. Gia đình ông có bốn người con, đứa lớn nhất sinh năm 2000, Lợi là đứa con út. Ngày thường, ông chạy xe ôm kiếm sống, vợ đi giúp việc nhà với mức lương 2,7 triệu đồng/tháng.

hung-thu-giet-nguoi-vo-coLúc 15 giờ ngày 25-6-2013, thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng ông Hậu đều đi làm, chỉ còn người em trai của ông đang say rượu, ngủ trong căn hộ số 43F lầu 1 chung cư An Bình, P6Q5. Cháu Lê Trung Lợi đang chơi cùng em con chú ruột là Lê Thanh Phụng (SN 2011) và một đứa trẻ hàng xóm trước căn hộ trên thì Phan Xuân An xuất hiện. Hắn dùng dao đâm vào người cháu Phụng. Khi cháu Phụng bất động thì An quay sang đâm vào người cháu Lợi. Vào thời điểm đó, anh Lê Hoàng Anh Kiệt (SN 1981, ngụ lầu 3 chung cư An Bình) đang đứng trên lan can lầu 3 phát hiện hành vi của An nên đã tri hô. An hoảng sợ cầm dao bỏ chạy lên lầu 2 phi tang dao, sau đó định nhảy xuống thì bị người dân khống chế.

Ngay sau đó, hai cháu Lợi, Phụng đã được đưa đến Bệnh viện An Bình, sau đó chuyển Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ông Lê Trung Hiếu (cha bé Phụng) cho biết: “Khi tôi đang đưa đứa con lớn đi học thì nghe tin dữ. Tôi và tên An không thù oán gì, nó cũng là cán bộ công tác đâu trên phường, quận gì đó mà tại sao lại nỡ ra tay sát hại hai đứa nhỏ tàn ác như vậy. Nếu không có người phát hiện thì không chỉ có con tôi và cháu Lợi bị giết đâu. Mấy đứa nhỏ không chết là nằm ngoài ý muốn của nó”.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Đội CSĐTTP về TTXH, Công an Q5 cho biết, đến chiều 26-6, hung thủ đã khai nhận toàn bộ sự việc và cho biết bản thân có ý định tự tử nên cầm dao đi tìm người đâm để có người chết chung (!?). Trước đó, hung thủ chở mẹ đi công chuyện, sau đó trở về nhà và xách dao đi. Khi đến lầu 1 chung cư An Bình, hắn thấy các cháu đang chơi nên nhào đến đâm.

Quang Hà

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp