Kẻ giết người giả danh đồng tính

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Mặc dù không thuộc giới đồng tính và đã có người yêu, nhưng Võ Quang Lộc (ảnh, SN 1982, trú xã Ea Hu, huyện Cư Kuin – Đắk Lắk) vẫn giả vờ cặp kè với Nguyễn Phú Hải (SN 1986), sau đó xuống tay giết người tình đồng tính để cướp tài sản. Sau 5 giờ điều tra, Công an huyện Cư Kuin phối hợp với Công an xã Ea Hu đã đưa hung thủ ra ánh sáng.

ke-sat-nhan-gia-nguoi-dong-tinh

XÁC NGƯỜI DƯỚI SUỐI

Khoảng 11 giờ trưa 30-4-2013, một người dân trong lúc đi câu cá tại khu vực suối Thác Đá, phát hiện xác một thanh niên đang nổi dưới vực nước gần đó. Nhận tin báo, Công an xã Ea Hu nhanh chóng có mặt tại hiện trường, vớt xác nạn nhân. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là anh Nguyễn Phú Hải (SN 1986, trú thôn 2, xã Ea Hu), làm nghề bán vé số dạo, bị tật bẩm sinh ở tay. Khi được vớt lên bờ, thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm tím.

Người thân cho biết, buổi sáng cùng ngày anh Hải đi bán vé số như thường lệ, khi đi có mang theo một túi xách, tiền mặt, ĐTDĐ. Tuy nhiên những tài sản này hiện không còn trên người nạn nhân. Kết quả khám nghiệm xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Hải là do ngạt nước, trên bụng, mặt, vai… có dấu hiệu chịu tác động của ngoại lực.

Rà soát các mối quan hệ của anh Nguyễn Phú Hải cho thấy Hải vốn là người đồng tính. Thời gian gần đây, Hải hay cặp kè với Võ Quang Lộc ở cùng thôn. Lộc không có nghề nghiệp ổn định, nghiện chơi vé số. Cả hai hay ngồi uống cà phê với nhau ở quán U.O. Hai ngày trước khi án mạng xảy ra, Lộc và Hải cãi vã rồi đánh nhau ngay tại quán. Bất thường hơn, mặc dù biết Hải bị nạn chết nhưng Lộc không tỏ thái độ gì, cũng không đến thắp cho bạn một nén nhang. Trong ngày 30-4, y vẫn điềm nhiên đi uống cà phê rồi về nhà phụ xây chuồng gà với bố. Khi được Công an huyện Cư Kuin mời lên làm việc, Lộc cho biết đang giận nhau với Hải vì mâu thuẫn tiền bạc mua vé số. Đêm 29-4 Lộc đi uống cà phê rồi về nhà ngủ chứ không gặp Hải. Nhiều nhân chứng cho biết, đêm 29-4 Lộc đi uống cà phê một mình ở quán U.O, đến khoảng 21 giờ 30 thì về.

Tiếp tục thu thập thông tin, kiên trì vận động quần chúng tố giác tội phạm, đặc biệt là đối với những người thân trong gia đình Lộc, đến khoảng 19 giờ ngày 30-4, người nhà của Lộc đã hợp tác với công an xã, phát hiện trong mền của Lộc một xấp vé số dày. Biết hành vi của mình đã bị phát hiện, Võ Quang Lộc cúi đầu nhận tội.

VỜ YÊU ĐỂ CƯỚP

Lộc khai, cách đây 3 năm, do nhà Lộc nuôi thỏ, Hải hay tới mua nên quen nhau. Biết Hải là người đồng tính, Lộc nảy sinh ý định chơi vé số “chùa” nên lân la tán tỉnh rồi giả vờ yêu Hải. Lộc thường lừa Hải ra chỗ vắng người để “tâm sự” nhằm thừa cơ ăn trộm vé số. Sau nhiều lần trót lọt, tối 29-4, Lộc đi uống cà phê đến khoảng 21 giờ 30 thì về, rồi điện thoại rủ Hải ra khu vực suối Thác Đá nói chuyện.

Lợi dụng lúc Hải ôm ấp mình, Lộc đưa tay tìm túi xách đựng vé số của Hải để trộm nhưng không được. Bực mình, Lộc đẩy Hải ra, đòi về nhưng Hải không cho. Lộc giật túi xách Hải mang theo rồi dùng tay đấm vào mặt khiến Hải ngã xuống nước. Trong lúc té, Hải chụp vội lấy chân Lộc khiến Lộc té theo. Cả hai trôi xuống vực thác cách đó khoảng 10m, Lộc dùng tay giữ chặt Hải và dìm xuống nước. Thấy Hải đã bất động, Lộc bỏ lên bờ tìm giỏ xách lấy bịch nylon đựng vé số bỏ vào cốp xe rồi chạy về. Sáng hôm sau, hắn điềm nhiên đi uống cà phê như không có gì xảy ra. Đến trưa, khi mở cốp xe kiểm tra phát hiện chỉ là một xấp vé số chứ không phải là tiền, Hải bực mình quăng vào trong mền rồi bỏ đi làm. Lộc cho biết đã có bạn gái ở tỉnh Thanh Hóa, yêu nhau được 3 năm. Tuy nhiên, do muốn lợi dụng Hải nên giả vờ yêu Hải.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

THÚY NGUYỄN – HÀ ANH

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp