Kẻ giết người lộ diện sau 17 năm lẩn trốn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Năm 1992, Phạm Hữu Thực (ảnh, SN 1972, trú xã Nghi Công, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) rời quê vào Đắk Lắk làm thuê cho một trang trại trồng cà phê. Sau bốn năm lao động nơi đất khách quê người, giữa Thực và một thanh niên cùng trang lứa đã nảy sinh mâu thuẫn. Do tuổi trẻ bồng bột, để giải quyết mâu thuẫn, trong một phút không làm chủ được bản thân, Thực đã dùng dao đâm thanh niên này tử vong. Gây án xong, Thực đón xe xuống TPHCM bỏ trốn.

Ngày 30-12-1996, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Phạm Hữu Thực trên toàn quốc, đồng thời gửi công văn về Công an tỉnh Nghệ An đề nghị phối hợp bắt giữ.

ke-giet-nguoi-lo-dien-sau-17-nam-lan-tron

Sau một thời gian dài rong ruổi theo dấu vết, những trang hồ sơ đã dần úa màu, nhưng tung tích về kẻ sát nhân Phạm Hữu Thực càng lúc càng mờ nhạt.
Đầu tháng 10-2013, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An nhận được nguồn tin tại thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An) xuất hiện một người đàn ông có ngoại hình rất giống Phạm Hữu Thực. Kiểm chứng thông tin, người này mang tên Phạm Văn Dũng (SN 1970, trú tại xóm Đông Hạ, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ). Qua đối chiếu, nhận dạng tấm ảnh của Phạm Hữu Thực với người đàn ông này, linh cảm của những chiến sĩ cảnh sát truy nã mách bảo đây là đối tượng mà họ đã cất công truy lùng 17 năm nay.

Trưa 24-10-2013, một tổ công tác đã triển khai đón lõng tại một địa điểm gần thị trấn Tân Kỳ. Khi bị bắt giữ Thực khai năm 1996 sau khi dùng dao giết người, y đã đón xe vào TPHCM và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương lẩn trốn. Khoảng một năm sau Thực trở về quê, trốn lên xã miền núi Tân Hợp (huyện Tân Kỳ). Tại đây, Thực giới thiệu với mọi người tên là Phạm Văn Dũng, người ở Nghi Lộc rồi xin bốc vác mía thuê cho một trang trại. Để mọi người không thắc mắc về lý lịch của mình, Thực trình bày hoàn cảnh gia đình bố qua đời khi còn nhỏ, mẹ bỏ đi lấy chồng nên phải đi lang thang kiếm sống. Xúc động trước hoàn cảnh của gã, một cô gái ở xã Tân Hợp tên là Phạm Thị Oanh đã đồng ý lấy làm chồng.

Suốt 15 năm trời chung sống với nhau, lần lượt hai đứa con ra đời nhưng chị Oanh không bao giờ ngờ rằng chồng mình là một kẻ giết người và đang bị truy nã gắt gao. Để “hợp thức hóa” lý lịch dưới cái tên Phạm Văn Dũng, Thực khai báo bị mất giấy tờ, nên được chính quyền xã Tân Hợp tạo điều kiện làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân mới.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao Phạm Hữu Thực cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Tran

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 8692 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp