Kẻ mang tiền án lên núi cùng người tình lập lán trại buôn heroin

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi chấp hành xong hình phạt tù về tội mua bán “cái chết trắng” May trở về địa phương được hơn 1 năm rồi lên đỉnh núi lập lán trại, trang bị vũ khí nóng, mua bán heroin. Để “giải trí” ở nơi núi rừng hiểm trở, hắn “tuyển” được một người tình khá hấp dẫn đưa lên lán trại sống với nhau như vợ chồng. Ngoài việc lo cơm nước, giặt áo quần, Ly Vông còn có trách nhiệm kiểm tiền mua bán heroin hằng ngày cho May.

Mặc dù đã có 1 vợ, 3 con, nhưng Lương Văn May (41 tuổi) không chí thú làm ăn chân chính, thoắt ẩn thoắt hiện như con thú, tối chui lủi trong rừng, ngày lên nương nhưng thực chất để mua bán lẻ heroin. Hành vi của Lương Văn May đã bị Công an huyện Tương Dương, Nghệ An bắt quả tang. Ngày 28-7-2008, May bị TAND huyện xử phạt 24 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đầu năm 2011, sau khi chấp hành xong hình phạt tù, May trở về địa phương. Gã không lấy đó làm bài học, sớm cải tà quy chính, mà tiếp tục đi theo con đường đen tối. Lần này, May táo bạo hơn lên đỉnh Pù Huột dựng lán trại, trang bị vũ trang để mua bán heroin.

ke-mang-tien-an-len-nui-cung-nguoi-tinh-lap-lan-trai-buon-heroin

Khoảng trung tuần tháng 2-2012, sau khi khảo sát địa hình, Lương Văn May quyết định lên đỉnh Pù Huột (bản Ke Quỳnh, xã Xiêng My, huyện Tương Dương, Nghệ An) dựng lán trại để mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi lán trại được thành lập, mỗi ngày có tới hơn chục đối tượng nghiện lên đây mua bán heroin. Mỗi ngày May bán khoảng từ 7 đến 10 gói heroin, giá mỗi gói từ 20.000đ đến 100.000đ. Ngoài mua bán ma túy, nơi đây còn xuất hiện các hoạt động mua bán dâm trá hình.

Đến tháng 7-2012, Chương Văn Oanh (48 tuổi) là đối tượng nghiện ma túy nặng, quê ở huyện Con Cuông (cách lán trại của May gần 100 km) cũng “ngửi” thấy heroin từ lán trại của May. Không có tiền phục vụ cho việc hút hít, Oanh bỏ mặc vợ con với nương đồi và tìm đến lán trại của Lương Văn May để xin được hầu cơm, xách nước phục vụ Lương Văn May. Thấy Oanh cũng đã 1 lần ngồi bóc lịch trong tù về tội mua bán trái phép ma túy, May nhận lời và  bố thí cho mỗi ngày 3 gói heroin để sử dụng.

Không chỉ Chương Văn Oanh, tháng 11-2012, Kêm Thị Ly Vông ( 30 tuổi, ngụ bản Cánh, xã Nga My – một xã vùng sâu của huyện Tương Dương) cũng mò mẫm lên đỉnh Pù Huột tìm gặp Lương Văn May và tự nguyện sống với May như vợ chồng, dù Vông kém May 11 tuổi và đã có chồng và 2 con. Ngoài quan hệ tình cảm, Kêm Thị Ly Vông có trách nhiệm giúp May thu tiền mua bán heroin. Tối đến Vông kiểm lại tiền rồi giao lại cho May cất giữ. Ngoài ăn uống chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, mỗi tháng May trả “lương” cho Vông 2,5 đến 3 triệu đồng.

Đầu tháng 2-2013, Lương Văn May lên đồi Khe Cụt (bản Xốp Cụt, xã Yên Na, huyện Tương Dương) mua của một người đàn ông tên là Pó 1 khẩu AK báng gấp cùng 10 viên đạn với giá 10 triệu đồng; 1 bình xịt hơi cay giá 2 triệu đồng để phòng thân và chống trả lực lượng chức năng nếu bị vây ráp bắt giữ. May nói với người tình đây là loại vũ khí nguy hiểm để phòng thân, tuyệt đối không để bất cứ ai biết.

Từ khi lán trại mua bán trái phép heroin của Lương Văn May hoạt động, ảnh hưởng đến tình hình ANTT ở địa phương. Trước tình hình phức tạp trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo, giao Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Tương Dương xác lập chuyên án  đấu tranh. Khoảng 10 giờ, ngày 15-3-2013, lực lượng phối hợp thực hiện kế hoạch phá tụ điểm bán buôn heroin tại đỉnh Pù Huột. Phát hiện Lương Văn May mang theo súng, đạn, heroin, cân tiểu ly đi xuống khe suối cách lán trại khoảng 100 mét để bán lẻ heroin, trinh sát tổ chức mai phục. Khi May vừa đặt chân đến địa điểm trên thì bị trinh sát bất ngờ lao ra, quật ngã bắt gọn cùng tang vật gồm heroin, 1 khẩu súng AK báng gấp, 7 viên đạn, 1 dao nhọn, 1 bình xịt hơi cay. Ngay sau đó, CA bắt tiếp Chương Văn Oanh và người tình của May là Kêm Thị Ly Vông.

Ngày 11-7-2013, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Lương Văn May 16 năm tù về tội mua bán trái phép các chất ma túy và 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Kêm Thị Ly Vông 14 năm tù về tội mua bán trái phép các chất ma túy và Chương Văn Oanh 12 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Lê Thanh Bình

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 1367 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp