Kế thoát hiểm của thiếu nữ dính bẫy bọn buôn người

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Khoảng 15 giờ chiều 3-8, tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, CA Quảng Nam phối hợp với CATP Đà Nẵng bắt cặp vợ chồng Nông Thị Bé (SN 1984, ngụ xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, người dân tộc Nùng) và chồng là Lý Xue Leng (SN 1968, ngụ huyện Sứ Sieng, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khi hai đối tượng này đang lừa các thiếu nữ sang Trung Quốc bán.

Điều tra ban đầu cho thấy, sau khi lấy chồng người Trung Quốc, Nông Thị Bé qua Trung Quốc sinh sống. Muốn có nhiều tiền, Bé nghĩ kế tìm về Việt Nam móc nối với một số đối tượng kiếm những cô gái nhẹ dạ, cả tin để lừa đưa sang Trung Quốc bán lại cho các chủ “động” làm gái mại dâm hoặc buộc lấy chồng người Trung Quốc để chúng kiếm tiền lời.

ke-thoat-hiem-cua-nhung-co-gai-bi-lua-sang-trung-quoc

Theo đó, tháng 5-2013, Bé tìm đến huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam, lừa được 2 cô gái, giả vờ nói với các nạn nhân là ra Hà Nội có việc làm ổn định, lương cao, nhưng sau đó đưa sang Trung Quốc. Khi biết bị lừa, hai cô không biết cầu cứu ai. Tại đây, chúng bắt hai thiếu nữ làm gái mại dâm nhưng các cô không chịu, liền bị nhốt vào một căn phòng. Sau đó chúng lại buộc hai cô phải lấy chồng người Trung Quốc, nhưng hai thiếu nữ cương quyết không nghe theo và bị chúng đánh đập.

Sau nhiều ngày đêm suy nghĩ kế thoát thân, cuối cùng hai thiếu nữ nghĩ được “chiêu” nguyện làm “để tử” của Bé để về quê dụ thêm một số cô gái khác sang Trung Quốc, và được Bé đồng ý, nhưng giữ 1 người ở lại làm con tin.  Ngày 29-7, Bé cùng chồng và một nạn nhân nữ về tới Lạng Sơn, nhưng do bị ốm nên đến ngày 2-8 ba người mới bắt xe từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Bé bắt taxi cho nạn nhân này lên Nam Giang để tiếp tục đưa các thiếu nữ khác sang Trung Quốc. Khi taxi đưa tiếp hai thiếu nữ từ Nam Giang về tới Bến xe Đà Nẵng thì bị CA bắt giữ. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Được biết, mới đây, khi Nguyễn Sa Ry (tức Út, SN 1957, ngụ xã Núi Tô, Huyện Tri Tôn, An Giang) đang trên đường dẫn bốn thiếu nữ người dân tộc Khmer ra Móng Cái (Quảng Ninh) bán cho một người tên Hà để đưa sang Trung Quốc, đến địa bàn Quảng Nam vào nghỉ ăn cơm,  bị người dân nghi ngờ báo Công an Quảng Nam đến bắt giữ Ry, giải thoát cho bốn cô gái.

Xuân Hoài

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp