Khám phá băng cướp dùng ma túy đá

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngay từ những ngày đầu tháng 5, thành phố Hải Phòng triển khai “Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng” và lễ hội “Hoa Phượng Đỏ” lần thứ II năm 2013, các hãng vận tải taxi khách ở Hải Phòng liên tục trình báo nhiều lái xe taxi bị nhóm đối tượng sử dụng dao bầu và kiếm đe dọa, cướp cước chở khách và tài sản của lái xe. Công an quận Ngô Quyền đã lập chuyên án.

Một loạt vụ cướp tài sản lái xe taxi được tổ trinh sát dựng lại. Gần đây nhất là 4 giờ sáng 12-5, anh Đoàn Văn Đán, SN 1964, lái xe cho hãng Trung Kiên nhận kế hoạch của trung tâm điều hành, đón khách từ 258 Đà Nẵng. Khi xe đến khu 5, phường Đông Khê (sau tòa nhà Khánh Hội ở đường Lê Hồng Phong), hai thanh niên ngồi sau đã rút dao bầu gí vào cổ lái xe, bắt đưa hết tài sản gồm 1,8 triệu đồng và một ĐTDĐ Nokia. Tiếp đó, 4 giờ ngày 13-5, anh Lê Quốc Văn, SN 1979, lái xe cho hãng Hoa Phượng nhận khách từ 313 Đà Nẵng, khi đến sau tòa nhà Khánh Hội, cũng bị hai khách dùng dao bầu đặt ngang cổ, đe dọa và cướp toàn bộ 1,43 triệu đồng cùng một ĐTDĐ Nokia. Cũng cùng thời điểm, anh Trần Mạnh Cường, SN 1984, lái xe cho hãng Trung Kiên, đón bốn khách (hai nam, hai nữ) từ chợ Đà Nẵng (212 đường Đà Nẵng), đi Đồ Sơn và lòng vòng khắp thành phố. Điểm dừng cuối cùng là khu vực vắng sau siêu thị Big C (đường Lê Hồng Phong), cước xe hết 400.000 đồng, song đối tượng chỉ đưa cho lái xe một tờ tiền Lào tương đương 6.000 đồng và yêu cầu trả lại 500.000 đồng.

Sau khi cưỡng đoạt tiền của lái xe, các đối tượng lẩn vào ngõ hẻm ngay đó. Mặc dù hãng taxi huy động lực lượng cùng với công an vây bắt, song nhóm đối tượng đã tẩu thoát. Hồi 18 giờ ngày 15-5, anh Ngô Huy Bích, SN 1982, lái xe cho hãng Trung Kiên bị hai thanh niên dùng dao gí vào cổ, cướp cước vận tải và một ĐTDĐ, song anh Bích nhanh tay giằng được thanh đao, khiến hai tên cướp hoảng sợ vứt ĐTDĐ lại và bỏ chạy tháo thân.

kham-pha-bang-cuop-dung-ma-tuy-da

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CA đã xác định băng cướp gồm Nguyễn Công Vinh (SN 1997), Nguyễn Huy Việt (SN 1992), Lê Đức Anh (SN 1994), Tống Thành Trung (SN 1985) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1988). Hầu hết đã có tiền án, tiền sự. Nguyễn Công Vinh ít tuổi nhất nhưng lại là kẻ tích cực và mưu mô nhất. Y mua sim ĐTDĐ rác 50.000 đồng, gọi cho hãng taxi sau đó vứt đi ngay để xóa dấu vết. Tên này trực tiếp mua sắm dao bầu cho đồng bọn. Thường băng cướp tổ chức đi ba tên, một tên cầm dao gí vào cổ lái xe, hai tên chặn hai bên cửa xe không cho lái xe thoát ra ngoài.

Cướp được bao nhiêu, chúng ném hết vào ma túy “đá”. Nguyễn Công Vinh được chia tiền còn đem về cho bố mẹ. Ngày 19-5, gia đình Vinh đã nộp cho cơ quan điều tra 1,2 triệu đồng tiền y cướp được. Căn cứ tài liệu điều tra, 3 giờ ngày 18-5-2013, Ban chuyên án đã chia nhiều mũi bắt khẩn cấp cả năm đối tượng khi chúng đang lang thang tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hải Phòng.

Bước đầu các đối tượng khai đã thực hiện 10 vụ cướp và cưỡng đoạt tài sản của lái xe taxi. Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Công Vinh, Nguyễn Huy Việt, Lê Đức Anh, Tống Thành Trung và Nguyễn Văn Thắng để điều tra.

XUÂN TUYẾN – NAM HẢI

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp