Khởi tố 3 cán bộ xã Trường Thọ – Hải Phòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Đến ngày 2-6-2013, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố bị can 3 cán bộ xã Trường Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng và 2 đồng phạm khác, về tội giả mạo trong công tác và làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức.

can-bo-xa-lam-gia-tai-lieu-co-quan-to-chucTheo tài liệu điều tra, từ năm 2009 đến năm 2011, các đối tượng ngoài xã hội câu kết với một số cán bộ xã Trường Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng, đã nhận tiền để xác nhận, cấp các giấy tờ giả mạo cho 6 đối tượng không phải người địa phương, nghiễm nhiên trở thành công dân xã Trường Thọ. Qua đó tiếp tay cho họ đội lốt phụ nữ khác để kết hôn với người Hàn Quốc và xuất nhập cảnh trái phép sang quốc gia này.

Ngô Thu Hằng (SN 1972, trú thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là một điển hình. Năm 2010, Hằng đã bị cơ quan chức năng Hàn Quốc trục xuất về nước do cư trú trái phép. Quyết ở lại Hàn Quốc, đã sử dụng nhiều giấy tờ giả để kết hôn với ông Hwang In Su quốc tịch Hàn Quốc. Song trong khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, hành vi khuất tất của Hằng lại bị lột trần. Tại Cơ quan ANĐT Công an TP. Hải Phòng, Hằng khai: Đã nhờ Nguyễn Thị Hương, 40 tuổi, người quê xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (kẻ đã từng sử dụng tên giả để kết hôn với một công dân Hàn Quốc và hiện đã cư trú trót lọt), làm giấy tờ giả cho Hằng mang tên Bùi Thị Yến (SN 1985, ĐKNKTT xóm 10 Đồng Xuân, xã Trường Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) với giá 4.000USD. Qua điều tra, lực lượng ANĐT đã xác định: Nguyễn Trung Chờ (SN 1955, là Phó trưởng Công an xã Trường Thọ), đã xác nhận cho Hằng làm CMND tên Bùi Thị Yến. Nguyễn Văn Mậu (SN 1968, cán bộ Tư pháp) cấp giấy khai sinh, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, công văn xác minh kết hôn cùng tên Bùi Thị Yến. Theo đó, đầu năm 2013, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Chờ và Nguyễn Văn Mậu, đồng tội danh giả mạo trong công tác; Ngô Thu Hằng, tội danh làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức.

Tuy nhiên, trong quá trình mở rộng điều tra, cơ quan an ninh phát hiện đứng sau hai đối tượng Nguyễn Trung Chờ và Nguyễn Văn Mậu, còn đối tượng thứ ba có vai trò khá quan trọng.

Sau thời gian đấu tranh quyết liệt với các đối tượng, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hải Phòng đã chứng minh: 6 đối tượng nữ là người ở các tỉnh, thành phố, do những vi phạm khác nhau, đều đã bị Hàn Quốc trục xuất về Việt Nam. Những người này thông qua Nguyễn Thị Dung (SN 1967, trú tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng) môi giới làm giấy tờ giả để nhập cảnh sang Hàn Quốc. Dung đã móc nối với Nguyễn Văn Mậu, Nguyễn Trung Chờ (Phó trưởng Công an xã) và Nguyễn Quang Minh (lúc đó là Trưởng Công an xã, sau giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Trường Thọ) xác nhận các loại giấy tờ. Ngày 2-6-2013, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hải Phòng tiếp tục khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Quang Minh về tội giả mạo trong công tác; khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Thị Dung đồng phạm tội.

NAM HẢI – NGỌC SƠN

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp