Khởi tố nhiều đối tượng chống người thi hành công vụ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 30-12-2013, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè đã khởi tố Dương Chí Hùng (SN 1982, ngụ Q5, tạm trú H. Nhà Bè, đối tượng nhiễm HIV), Trần Tấn Vũ (SN 1994), Trần Minh Song (SN 1990, cùng ngụ H. Nhà Bè) về hành vi chống người thi hành công vụ. Trong đó, hành vi của đối tượng Dương Chí Hùng đặc biệt nguy hiểm khi y cố tình gây phơi nhiễm HIV cho cán bộ công an. Đầu tháng 12-2013, cơ quan này cũng khởi tố Nguyễn Tiến Thực (SN 1989), Nguyễn Thái Tuấn (SN 1985, cùng quê Thanh Hóa) về hành vi này.

Lúc 18 giờ 30 ngày 24-12-2013, tổ tuần tra Công an xã Phước Kiển phát hiện Dương Chí Hùng điều khiển xe máy BS: 61M1-3844 không đội mũ bảo hiểm, nên công an viên Nguyễn Tấn Tài ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Hùng không xuất trình được giấy phép lái xe, cà vẹt xe, mà còn dùng tay đánh anh Tài làm xây xát vùng mặt. Thấy đối tượng hung hãn, anh Nguyễn Tấn Kiệt nổ súng bắn chỉ thiên cảnh cáo, nhưng Hùng vẫn chống cự và tuyên bố hắn bị HIV nên nếu ai đến gần sẽ cắn cho lây bệnh. Thấy tổ công tác kiên quyết trấn áp, Hùng đã dùng tay cào vào ngực một công an viên và cắn vào tay một công an viên khác. Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

khoi-to-doi-tuong-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-huyen-nha-be

Cũng trong ngày 24-12-2013, tổ tuần tra Công an xã Hiệp Phước gồm các đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Lê Thanh Sử, Trần Thanh Nhựt, Võ Anh Luân và hai dân phòng xã Hiệp Phước là Võ Văn Bé, Nguyễn Văn Nghé nhận được tin báo của quần chúng về vụ gây rối tại quán Ốc Nóng thuộc tổ 5, ấp 1, xã Hiệp Phước.

Trần Tấn Vũ (SN 1994, ngụ H. Nhà Bè) là đối tượng gây rối, được đồng chí Việt và Sử mời lên xe về trụ sở làm việc. Khi về tới chốt dân phòng ấp 1, Vũ đuổi đánh đ/c Việt. Vừa lúc đó, Trần Minh Song (SN 1990, anh ruột Vũ) chạy tới. Thấy em mình đang đuổi đánh công an, Song nhặt một cục gạch bên đường ném vào người đ/c Việt gây thương tích ở đầu. Thấy đ/c Việt ngã xuống, Vũ lao đến định đánh tiếp nhưng các công an viên khác kịp thời hỗ trợ, khống chế Song, Vũ đưa về trụ sở công an xã. Sau đó, một số thanh niên tụ tập trước cổng trụ sở Công an xã Hiệp Phước và có hành vi chửi bới lực lượng công an xã. Lê Thành Hưng (SN 1989, quê Đăk Lăk, là bạn của Vũ) dùng chân đạp vào đầu xe của công an, đã bị Công an xã Hiệp Phước lập biên bản, chuyển hồ sơ Cơ quan CSĐT công an huyện xử lý.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 5-12-2013, tổ tuần tra của CSGT Công an huyện Nhà Bè trong khi làm nhiệm vụ, phát hiện Hoàng Văn Tuấn (SN 1987, quê Thanh Hóa) điều khiển xe máy không có đèn chiếu sáng. Qua kiểm tra, Tuấn không xuất trình được giấy tờ xe và đã sử dụng rượu bia có nồng độ cồn vượt mức cho phép nên đã bị lập biên bản xử phạt hành chính. Khi đồng chí Trần Quốc Đạt đang lập biên bản thì Nguyễn Tiến Thực (SN 1989) chở anh rể là Nguyễn Thái Tuấn (SN 1985) đến, tự ý lấy máy đo nồng độ cồn đang để trên yên xe môtô và yêu cầu đo lại. Khi đ/c Đạt giật lại thì bị Tuấn xô ngã, xông tới định đánh. Đồng chí Trần Trọng Hậu – Tổ trưởng tổ công tác – nắm áo của Tuấn kéo lại thì bị y xô ngã làm rơi chiếc mũ bảo hiểm. Thấy Tuấn nhặt chiếc mũ xông đến, đ/c Đỗ Trung Tín lấy súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên khiến Tuấn khựng lại. Sau đó, Tuấn và Thực xông lại đánh đ/c Hậu gây thương tích nhẹ ở tay và mặt, đồng thời giật bảng tên trên quân phục. Trước hành vi hung hãn của các đối tượng, tổ công tác đã điện báo công an xã Phú Xuân đến hỗ trợ, bắt giữ.

Trong các vụ chống đối người thi hành công vụ kể trên, bia rượu cũng là nguyên nhân khiến các đối tượng không làm chủ được bản thân và phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ, có hành vi chống đối pháp luật, nhất là khi đã sẵn hơi men.

Quang Hà

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp