Lừa bán cả tú bà

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

“Gieo nhân nào, gặt quả ấy”. Luật trời đó đã ứng vào chính Lồ Thị Trang, SN 1982, trú tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, Lào Cai. Ngồi ở trụ sở Công an, Trang không giấu nổi nỗi buồn khi nhắc tới gia đình, đến hai đứa con nhỏ đang thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ. Chỉ vì tham, Trang đã lừa bán những cô thiếu nữ trong thôn sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Nhưng rồi chính cô ta cũng trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người.

lua-ban-ca-tu-ba

Theo tài liệu của Công an tỉnh Lào Cai, Trang chính là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán phụ nữ, mua bán trẻ em do Ly Chấn Phà cùng đồng bọn thực hiện. Khoảng tháng 5, tháng 6-2007, Ly Chấn Phà (SN 1980, trú tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, Lào Cai) đã gặp Phàn Mẩy Phương (SN 1987, ở cùng thôn) và đã rủ Phương tìm, đưa những cô gái cùng thôn sang Trung Quốc bán lấy tiền. Một thời gian sau, Phương tìm gặp Tẩn Thị S. (SN 1989), Lý Pao S. (SN 1992) và Tẩn Thị Ch. (SN 1991). Với chiêu bài xin việc làm thuê ở Lào Cai, Phương đã rủ được ba cô gái đồng ý đi làm thêm để giúp đỡ gia đình. Để tiêu thụ “món hàng” đặc biệt này, Ly Chấn Phà rủ vợ chồng em vợ là Lồ Sin Sình – Lồ Thị Trang (cùng SN 1982) tham gia, đồng thời bảo Trang móc nối với ông chủ chứa gái mại dâm bên Trung Quốc. Khoảng tháng 10-2007, Trang gặp anh rể họ người Trung Quốc sang ăn cưới người bà con ở Lào Cai, nên đã đặt vấn đề đưa “hàng” sang. Người này yêu cầu  phải cho xem mặt nên Trang đã bảo Phương đưa ba cô gái cùng thôn đến.

Là một chủ chứa nên vừa gặp ba cô sơn nữ, lập tức người anh rể thỏa thuận sẽ trả cho các đối tượng trong đường dây 3 triệu đồng/tháng từ tiền đi khách của ba cô gái. Phương còn lừa ba cô gái ký giấy cam kết tình nguyện sang Trung Quốc làm việc, không bị ai ép buộc. Sau đó, chúng tổ chức đưa ba cô gái sang nhà chứa cho anh rể họ Trang làm chủ.

Phát hiện con gái bị mất tích, gia đình ba cô gái đã sang Trung Quốc nhiều lần và tìm được nơi các em bị nhốt, nên chủ chứa dắt các em bỏ trốn. Sau đó ít hôm, Phương bảo Phà hỏi số máy điện thoại của người cùng làng rồi cho ba cô gái điện về với gia đình. Phương đứng cạnh bắt ép các cô nói dối gia đình là đi làm ở Bát Xát, Lào Cai. Do các gia đình có người mất tích vẫn nghi ngờ tiếp tục đi tìm con, nên buộc Phương phải đưa ba cô gái trả về nhà. Về Việt Nam, các bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Ly Chấn Phà, Phàn Mẩy Phương, Lồ Sín Sinh và Lồ Thị Trang. Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Khương đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai để điều tra tiếp. Lồ Thị Trang bị TAND tỉnh Lào Cai xử phạt 11 năm tù về tội mua bán phụ nữ và mua bán trẻ em. Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, Trang được hoãn chấp hành hình phạt tù liền bỏ trốn.

Bẵng đi một thời gian, ngày 2-8-2013, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc có Công điện gửi các đơn vị nghiệp vụ thuộc Tổng cục An ninh I – Bộ Công an thông báo về việc Công an tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc có Công hàm đề nghị xác minh nhân thân công dân Việt Nam Lồ Thị Trang, bị công an Trung Quốc tạm giữ do nhập cảnh cư trú trái phép tại tỉnh Phúc Kiến và nghi là đối tượng truy nã của Cảnh sát Việt Nam. Ngày 9-9-2013 đã được bàn giao cho Cảnh sát Việt Nam. Tại cơ quan công an, bước đầu Trang khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trang còn cay đắng nói rằng, khi tìm đường sang Trung Quốc làm thuê, Trang bị chính bạn của anh rể họ lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Có với chồng mới một đứa con, nhưng Trang thường xuyên bị nhà chồng quản thúc, cho đến khi bị Công an Trung Quốc phát hiện cư trú trái phép. Hiện Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao đối tượng Lồ Thị Trang cho Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

TRÀ MY

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4751 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp