Màn lừa đảo tại bệnh viện

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Người mẹ già mỏi mệt, thở dốc vì bệnh nặng sắp chết. Cô gái trẻ khóc than thảm thiết luôn tự trách mình bất tài, nghèo khó không kiếm đâu ra tiền chữa bệnh cho mẹ nên chỉ biết ôm lấy mẫu thân mà than trách ông trời chêu đùa số phận. Cảnh tượng bi ai ấy khiến những người có mặt tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (TP.HCM) đều xúc động nủi lòng thương. Vài người đàn ông không cầm được lòng đã rơi nước mắt, không chỉ móc tiền túi ra cho họ còn kêu gọi mọi người hỗ trợ người mẹ nghèo bất hạnh có đứa con hiếu thảo. Trong chốc lát, số tiền giúp đỡ đã lên con số triệu đồng…

“Vở tuồng” đang hay, các vai diễn đang ngọt thì bất ngờ trinh sát Đội chống trộm cắp và lừa đảo Phòng CSĐTTP về TTXH xuất hiện vạch trần sự thật khiến ai cũng bàng hoàng trước màn kịch lửa đảo quá mới và tinh vi. “Diễn viên” thủ vai người mẹ đang mang bệnh hiểm nghèo cần phẫu thuật gấp là Lê Thị Ngọc Thúy (SN 1955, ngụ Khóm 3, P3, TP.Vĩnh Long). Còn cô gái hiếu thảo chính là Đặng Thị Ngọc Kiều (SN 1988, ngụ ấp Bình Long, xã Mỹ Bình, H.Tân Trụ, Long An). Hai người đàn ông mau nước mắt, giàu lòng trắc ẩn chính là Nguyễn Đình Duy (SN 1962, ngụ hẻm 160 Nguyễn Duy, P3Q10) và Nguyễn Công Cường (SN 1979, ngụ ấp An Hiệp, xã An Hòa, H.Châu Thành, Đồng Tháp). Hai thân nhân đi nuôi người bệnh “góp tiền” chia sẻ người có cảnh ngộ đáng thương là Lê Văn Hoàng (SN 1959, ngụ P5Q8) và Huỳnh Thị Hạnh (SN 1981, ngụ thị trấn Bến Lức, Long An).

man-dien-lua-dao-tai-binh-vien

Bị vạch trần bất ngờ, các “diễn viên” buộc phải hé lộ về vai diễn và đạo diễn kịch bản như sau: Duy và Hạnh là hai vợ chồng sống ở thị trấn Bến Lức nhưng không có nghề nghiệp ổn định. Tuy ở hai tỉnh khác nhau nhưng Thúy và Kiều trở thành hàng xóm khi cùng thuê phòng trọ tại thị trấn Bến Lức. Cường và Duy là bạn xã hội quen biết nhau được vài tháng qua và cả hai đều không có nghề nghiệp gì để làm. Lê Văn Hoàng là tài xế xe ôm, qua mấy lần chở khách thành bạn với nhóm Cường- Duy. Gần đây, sau khi quen biết nhau số bạn bè, hàng xóm này liền rủ nhau hành nghề “diễn tuồng” để trục lợi từ lòng thương hại của người đời. Sân khấu chính các đối tượng chọn để diễn tuồng là bệnh viện hoặc các bến xe, nơi có đông người qua lại.

Sáng 22-5-2013, Cường điện thoại liên lạc hẹn gặp Duy, Kiều tại bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình. Sau đó Cường chở Hạnh và Thúy đến trước, còn Hoàng chở Duy và Kiều đến sau. Cả nhóm bàn thảo về kịch bản và phân công vai diễn như đã kể trên. Riêng Hoàng và Hạnh kiêm thêm nhiệm vụ cảnh giới phía ngoài, khi phát hiện có bảo vệ hoặc công an  đến thì báo cho đồng bọn biết để lẩn trốn hoặc ngưng diễn. Với thủ đoạn trên nhóm này đã lừa được 1.200.000 đồng, đang tổ chức chia chác thì bị công an vạch trần.

Qua đấu tranh, các “diễn viên” khai thêm vào ngày 18 và 19-5-2013, cũng bằng kịch bản trên băng nhóm này đã lừa xin tiền của nhiều người tại bệnh viện Bình Dân (quận 3) và Nhiệt Đới (quận 5) được 2.300.000 đồng rồi chia nhau tiêu xài. Không chỉ diễn kịch, các diễn viên này còn lợi dụng ai sơ hở sẽ ra tay trộm cắp ngay.

Trục lợi từ lòng trắc ẩn của người khác là màn kịch khá mới của bọn bất lương, đề nghị mọi người nên nêu cao cảnh giác.

H.Trinh

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp