Mất tiền tỷ vì cả tin nhờ “rút giùm” thẻ ATM

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Vốn được nhiều công nhân Công ty TNHH giày Fuluh ở xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An coi là người giàu có, uy tín và rất tốt bụng. Hễ ai đưa thẻ ATM và mật khẩu nhờ “rút giùm tiền” thì bà Linh nhiệt tình giúp đỡ và giao ngay tiền mặt. Do vậy, nhiều người đã sập bẫy lừa với số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

rut-gium-the-ATM-om-tien-ty-bo-tron

Công nhân Công ty TNHH Fuluh giờ tan ca

Hơn 100 công nhân của Công ty TNHH giày Fuluh điêu đứng vì tin vào lời đường mật của bà tổ trưởng. Suốt gần hai năm qua, nhiều công nhân đã nhờ Linh rút tiền ATM giùm một cách nhanh chóng. Mỗi lần đưa thẻ cho Linh, chỉ cần trả “phí” 10 ngàn đồng là được ứng tiền trước. Nguyên do đa số công nhân làm tăng ca liên tục, không có thời gian rảnh để đi rút tiền trong thẻ ATM, một số khác lại không biết cách sử dụng máy ATM, nên nhờ Linh rút tiền giùm cho tiện lợi!

Giữa tháng 10-2013, sau khi đã đưa thẻ ATM cho thị Linh giữ khá lâu nhưng hơn 100 người chờ mãi không thấy Linh đưa tiền về và trả lại thẻ (trung bình mỗi thẻ có tài khoản trên 5 triệu đồng, chỉ cần tính nhẩm con số này đã vượt quá 600 triệu đồng). Đến công ty để tìm nhưng cũng không thấy Linh đi làm, gọi di động cũng không được, mọi người đổ xô đến nhà chồng Linh thì được trả lời: “Linh bỏ đi đâu từ mấy ngày nay, còn chuyện tiền bạc thì gia đình hoàn toàn không hay biết gì!”.

Mọi người còn cho biết, ngoài việc chiếm đoạt tiền trong thẻ ATM của nhiều người, Linh còn là chủ của nhiều dây hụi trong công ty, đông nhất là dây hụi tháng vào ngày 15 tây, mỗi hụi viên đóng 500 ngàn đồng/tháng, giờ trắng tay.
Hiện Cơ quan công an đang xác minh làm rõ vụ việc trên. Trong quá trình điều tra, nếu xét thấy Trần Thị Mỹ Linh có dấu hiệu phạm pháp, cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo đúng quy trình tố tụng.

Anh Ngô Hồng Ân – cán bộ Công đoàn của công ty cho biết: từ khi mới vào làm, công ty luôn nhắc nhở công nhân không dùng mật khẩu thẻ ATM là số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, cũng như tuyệt đối không nhờ người khác rút giùm tiền trên máy ATM. Thế nhưng chỉ vì thiếu cảnh giác mà hàng trăm công nhân đã bị lừa mất hết tài khoản. Đây là bài học cho những ai đang sử dụng thẻ ATM, người đứng tên trong thẻ phải bảo mật thẻ và mật khẩu để tránh bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tiền.

Hiếu Vũ

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4640 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp