Mở phiên xử vụ tham nhũng 531 tỷ đồng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng nay, TAND TP.HCM khai mạc phiên xét xử vụ án tham nhũng, xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính (công ty ALCII) – thuộc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa phiên tòa.

Liên quan đến vụ án này có 11 bị cáo bị truy tố về các tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tham ô tài sản, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng bị cáo Khương Minh Hiệp (Giám đốc Cty cổ phần Đại Phú Gia) có đơn xin được xét xử vắng mặt, vì vậy, chỉ có 10 bị cáo có mặt trong thời gian xét xử vụ án.

Trong số đó, bị cáo Vũ Quốc Hảo (nguyên TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT ALCII) bị xét xử về 3 tội danh: tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị cáo Nguyễn Văn Tài (nguyên Phó TGĐ ALCII) bị truy tố về tội “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4-2008 đến tháng 3-2009 Vũ Quốc Hảo và Nguyễn Văn Tài đã lợi dụng chức vụ của mình, ký 10 hợp đồng cho thuê tài chính và hợp đồng mua bán tài sản với Công ty TNHH xây dựng Quang Vinh (của Đặng Văn Hai), Công ty cổ phần Hàm Rồng (của Đặng Xuân Phong), Công ty TNHH thương mại dịch vụ Xuân Việt (của Phạm Minh Tuấn) và Công ty Đại Phú Gia (của Khương Minh Hiệp). Qua các hợp đồng đã ký sai quy định cùng các hành vi làm trái khác, các bị cáo đã gây thiệt hại tổng cộng hơn 531 tỉ đồng.

xet-xu-vu-tham-nhung-gay-thiet-hai-531-ty-dong

xet-xu-vu-tham-nhung-gay-thiet-hai-531-ty-dong-3 xet-xu-vu-tham-nhung-gay-thiet-hai-531-ty-dong-2 xet-xu-vu-tham-nhung-gay-thiet-hai-531-ty-dong-1

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp