Mời cướp về nhậu chung cùng bàn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Lúc 9 giờ sáng 16-8, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã bắt tên cướp Nguyễn Tuấn Khá (SN 1988, ngụ xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), khi hắn đang lẩn trốn tại địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

moi-cuop-ve-nhau-chung-cung-ban

Trước đó, lúc 23 giờ 50 phút ngày 14-8, anh Cao Thanh Điền (SN 1988, ngụ xã Phi Thông, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) chạy xe tay ga hiệu Ultimo, BS: 60U-9688 đến quán nhậu lề đường ở Tỉnh lộ 43 (thuộc khu phố 1, phường Bình Chiểu) ngồi lai rai. Khi thấy hai thanh niên ở bàn bên cạnh tính tiền ra về, anh Điền đã mời họ ngồi lại nhậu chung cho vui. Sau một hồi chén anh chén em, hai bên xin số điện thoại nhau để làm quen.

Tàn cuộc nhậu, hai thanh niên ngỏ lời mời anh Điền về phòng trọ của họ tiếp tục lai rai. Hai thanh niên đi bộ đến đầu một con hẻm đứng đợi, anh Điền ghé vào quán cóc bên đường mua thêm ít rượu và mồi. Khi mua xong thức ăn, anh Điền chạy xe đến chở hai thanh niên thì bất ngờ một tên ngồi lên xe rút dao kè cổ Điền khống chế, tên còn lại lục túi quần lấy bóp bên trong có 400.000 đồng. Sau đó chúng tiếp tục khống chế buộc anh Điền cầm lái chở về đường số 21 gần đó. Tại khúc đường vắng người, hai gã bạn nhậu đã cướp xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an phường Bình Chiểu đã báo cáo lên lãnh đạo Công an quận Thủ Đức để có kế hoạch truy bắt hai tên cướp. Trong lúc hàng chục trinh sát, điều tra viên đang rà soát địa bàn thì ngày hôm sau (15-8) anh Điền nhận được cuộc gọi của bọn cướp đề nghị đưa 15 triệu đồng để chuộc xe, địa điểm giao hàng tại địa bàn quận 12, TPHCM. Lập tức các trinh sát lên kế hoạch truy bắt. Khi anh Điền đến địa điểm chờ thì chúng gọi điện báo tin điểm hẹn thay đổi, bây giờ là công viên Phú Lâm, quận 6. Sau mấy tiếng đồng hồ trinh sát mai phục ở công viên Phú Lâm, nhưng đối tượng vẫn không xuất hiện. Đến chiều tối cùng ngày, chúng lại dời điểm hẹn về địa bàn phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lúc này trời sụp tối, tại một con đường đất đỏ, xuất hiện một đối tượng điều khiển chiếc xe Ultimo tiến lại gần nơi anh Điền đang đứng chờ. Lập tức các trinh sát ra tay khống chế bắt gọn.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Dũng (SN 1985, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Tuy nhiên qua xác minh nhanh tại địa bàn huyện Đông Hải thì địa phương này không có người nào có tên như trên. Các điều tra viên tiếp tục đấu tranh đến tận khuya thì hắn mới khai là Phan Hồng Hưng (SN 1985, ngụ xã Đông Sơn 2, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Qua khám xét nơi ở trọ của Hưng tại phường Bình Chiểu, công an thu giữ nhiều loại giấy tờ, trong đó có giấy CMND mang tên Phạm Hữu Điền, nhưng dán hình của Hưng; một giấy CMND mang tên Nguyễn Tuấn Khá. Xác định Khá là người có liên quan trong vụ cướp, trinh sát lập tức truy lùng bắt giữ đối tượng. Kiểm tra trong người Khá, công an thu giữ một số giấy tờ của Điền, là tài sản chúng cướp được trước đó. Ban đầu chúng khai nhận đã cướp tài sản của anh Điền, sau khi gây án hai tên không về phòng trọ mà thuê khách sạn ẩn náu.

MINH THẮNG

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp