Năm cán bộ tham ô gần 20 tỷ tại công ty vifon

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 21-11 tới đây, TAND TP.HCM  sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử năm bị cáo trong vụ án tham ô tài sản, xảy ra tại Công ty cổ phần kỹ thực phẩm Việt Nam (Vifon).

Cáo trạng của VKSND TPHCM: Nguyễn Bi – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Vifon bị truy tố về hai tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; Nguyễn Thanh Huyền – nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Vifon bị truy tố về hai tội “tham ô tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Đàm Tú Liên – nguyên kế toán trưởng Công ty Vifon, Dương Thị Mẫn – nguyên kế toán thanh toán Công ty Vifon và Ka Thị Thu Hồng – nguyên thủ quỹ Công ty Vifon cùng bị truy tố về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

can-bo-cong-ty-vifon-tham-nhung-gan-20-ty-dong

Theo hồ sơ điều tra, từ năm 2002 đến năm 2006, lợi dụng giai đoạn chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần, Bi và Huyền đã chỉ đạo thực hiện hạch toán sai tài khoản, sai nguồn vốn, thực hiện các hành vi lấy tiền của Nhà nước và các cổ đông để đưa vào huy động vốn cho cá nhân, sau đó rút ra chiếm đoạt.

Hành vi của các đối tượng này đã gây thiệt hại cho Nhà nước và các cổ đông với tổng số tiền lên đến gần 20 tỷ đồng. Đối với các bị can Liên, Mẫn và Hồng, biết làm sai nguyên tắc nhưng do tin tưởng và chấp hành mệnh lệnh cấp trên nên đã có hành vi làm trái trong việc lập và ký nhiều chứng từ giả thu, giả chi, tạo điều kiện cho Bi và Huyền chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Thiên Ngọc

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp