Nghĩa trang hài nhi ảo và sự thật đau lòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Các bà mẹ tuổi teen sau những lần trót dại, phải bỏ đứa con trong bụng đã lập mộ phần cho những hài nhi trên… internet, với những mộ bia ảo, những nén hương ảo, những trải lòng có phần ngô nghê của tuổi mới lớn. Việc này, một lần nữa cảnh báo về tình trạng phá thai ồ ạt của thanh thiếu niên.

CHƯA RA ĐỜI ĐÃ LÊN… BIA

Nghĩa trang online hoạt động 24/24, có nội quy, hướng dẫn lập mộ và thắp nhang, có hơn 90 mẫu mộ phần để người lập mộ có thể lựa chọn, thậm chí có cả yêu cầu chuyển quyền sở hữu mộ phần. Không khói nhang, không di ảnh, nhưng ghé qua phần mộ của các thai nhi chưa kịp chào đời, chợt thấy rờn rợn với những thông tin trên mộ bia như: Phạm Hoàng A. (4 tuần tuổi), Đỗ Hoàng N. (5 tuần, 3 ngày tuổi), Nguyễn Ngọc N. (6 tháng tuổi) quê quán đủ trên khắp các tỉnh thành…

“Bé T. à! Bấy lâu nay ba buồn lắm, ba rất muốn tâm sự cùng con nhưng ba sợ làm con buồn nên ba không nói! Con có trách ba mẹ không ? Lỗi là do ba mẹ đã không đủ can đảm giữ con lại để đối mặt với đời nên ba cũng không có quyền xin con tha lỗi, nhưng con có trách thì con trách ba nè, lỗi hoàn toàn tại ba! Mẹ con dạo này đã phải chịu nhiều áp lực lắm rồi nên con đừng trách mẹ nha. Con ở phương đó có thiếu thốn gì thì nói ba biết để ba gửi cho con nha! Ba luôn hy vọng và luôn cầu nguyện cho con sớm được chuyển kiếp và sẽ được làm con của ba mẹ lần nữa…” – lời một người cha tại nghĩa trang online.

Vô vàn những lời trần tình như thế dưới mỗi nấm mộ online, cùng với những hình ảnh bia mộ được cắt ghép bằng vi tính, những cái click chuột để thắp nén hương thương tiếc… tất cả làm cho không gian nghĩa trang đã ảo nay còn huyễn hoặc hơn. Nghĩa trang online luôn tấp nập người lập mộ phần, những lượt viếng, những lần thắp hương lên đến mấy ngàn lượt. Trước tình trạng đáng báo động của nạn phá thai trong giới trẻ, con số mộ phần thai nhi mỗi ngày mỗi tăng lên đáng kể. Mới đây, ngày 20-6, một người mẹ trẻ ở Đà Nẵng đã lập xong một ngôi mộ nữa cho con gái mới tên Phạm Tường V. (7 tuần tuổi) với lời tâm sự: “Con gái ạ.

Mẹ muốn tâm sự cùng các con, mẹ lại bị hoảng loạn tâm trí rồi, chỉ vì trái tim mềm yếu và còn dành quá nhiều tình cảm cho bố nên mẹ không thể nào cự tuyệt bố, chính vì điều đó mẹ lại bị dao động. Mẹ thật sự rất yêu bố, và muốn gắn bó cùng bố, nhưng bố con lại chỉ muốn gặp mẹ và muốn điều gì đó từ mẹ mà không xác định lâu dài, chính vì thế mà mẹ rất buồn và đau đớn. Nhưng mà bố các con lại rất ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mỗi cảm xúc của bố thôi… mẹ thật sự không biết phải làm gì bây giờ nữa con à, hãy nói cho mẹ biết mẹ nên làm gì bây giờ”.

Phải chăng giới trẻ đang rất bồng bột, rất thiếu sự đầu tư nghiêm túc cho chính sức khỏe lẫn tinh thần của bản thân?

nghia-trang-va-nhung-su-that-dau-long

CẢNH BÁO

Nghĩa trang ra đời với mục đích tưởng nhớ đang tạo một “sân chơi” để các ông bố, bà mẹ có cơ hội thoái thác gánh nặng bằng vô số lý do, tự làm thanh thản mình bằng một môi trường không có thật. Tương tự việc tung các hình ảnh thương tâm, câu chuyện đau lòng để câu like trên facebook, việc lập mộ online sẽ dần đẩy con người ra khỏi trách nhiệm cần có. Người tham gia dễ hoang tưởng rằng cứ mỗi lần phá thai chỉ cần lập một ngôi mộ ảo là… xong. Những người cha, người mẹ mỗi lần vào thăm con là mang cho con sữa, đồ chơi, món ăn thịnh soạn bằng… hình ảnh (?!). Không biết những hài nhi hưởng được gì từ sự chăm sóc đó?

Có những tài khoản lập mộ cho thai nhi lên đến 4 – 5 lần, và cả 2 – 3 lần trong một năm. Các ông bố, bà mẹ còn khắc dòng chữ “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nuớc trong nguồn chảy ra” trên mộ bia con mình! Họ áp đặt nghĩa vụ lên cả sinh linh chưa kịp chào đời.

Nghĩa trang còn có khu đất để lập mộ cho những tình yêu không thành. Những mối tình dang dở, tình yêu ngang trái đều được lập mộ để tưởng nhớ. Trên bia ghi rõ ngày quen nhau và cả ngày “tử” của mối tình. Nickname LIC đã viết cho nấm mộ của mình: “Trái tim em đau nhói, cổ họng em nghẹn lại khi tất cả những gì em nhận lại là sự im lặng. Rồi ngỡ ngàng bàng hoàng, đau xót khi chính miệng anh thừa nhận: anh chưa bao giờ yêu em. Em bất lực! Đành lập một nấm mộ tình”.

Những suy nghĩ, hành động ngày càng bị phụ thuộc vào môi trường ảo không những đẩy thanh thiếu niên ra khỏi thực tế mà còn đánh mất khả năng tư duy độc lập, khả năng rèn luyện, tự chịu trách nhiệm với tương lai.

VĨNH THỤY

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp