Người đàn bà quỷ quyệt lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Một mảnh đất bán cho nhiều người, đối tượng chiếm đoạt trên 152 tỷ đồng.

nguoi-dan-ba-lua-dao-chiem-doat-tai-san

Viện kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Đỗ Thị Luận (SN 1958, ngụ P. Hiệp Thành, Q12) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi rời quê Nam Định vào TPHCM, Luận bỏ nghề thợ may chuyển sang buôn bán nhỏ ở chợ Hiệp Thành, Q12. Dành dụm được chút tiền, khoảng năm 2009, Luận lấn sang lĩnh vực môi giới bất động sản nhưng chỉ ở dạng “cò con”. Nhờ gặp vận may cùng biệt tài “bao” luôn việc xây dựng không cần giấy phép, Luận nhanh chóng phất lên và trở thành một trong những bà “trùm” kinh doanh nhà, đất tại quận này.

Thoạt đầu, Luận tỏ ra làm ăn uy tín nên nhiều người tin tưởng. Cũng vào thời điểm trên, bất động sản đang cơn sốt giá nên nhu cầu người mua khá đa dạng, phần lớn giới thu nhập thấp chỉ đủ điều kiện chuyển nhượng dăm ba chục mét vuông. Do diện tích không đủ tiêu chuẩn tách thửa nên buộc họ phải chấp nhận giao dịch bằng giấy tay. Lợi dụng cơ hội này, Luận thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, trong đó có không ít trường hợp ky cóp gần cả đời mới có được số tiền mua mảnh đất khiêm tốn với diện tích hơn 20m2.

Theo hồ sơ, trong năm 2011, Đỗ Thị Luận nhận chuyển nhượng chín căn nhà và đất trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn. Trước và sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu cho người khác, Luận âm thầm phân lô tiếp tục bán cho khách có nhu cầu bằng giấy tay để chiếm đoạt trên 27 tỷ đồng. Tháng 4-2011, Luận mua mảnh đất diện tích hơn 226m2, trên có nhà mang số 15/8 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Hiệp Thành nhưng để chồng là Hoàng Mai Thịnh đứng tên. Qua tháng sau, ông Thịnh ủy quyền cho vợ được quyền định đoạt tài sản này và Luận đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho ông Phan Ngọc Tân, ngụ P13Q5. Biết rõ ông Tân đã đăng bộ và được cấp giấy chủ quyền, nhưng Luận vẫn tự phân lô bán tiếp cho sáu người, chiếm đoạt gần 3,7 tỷ đồng.

Trước ngày chuyển nhượng cho ông Tân (31-5-2011), Luận cũng phân lô bán cho bốn người lấy 2,1 tỷ đồng. Chỉ tính riêng mảnh đất này, Luận đã đút túi bất chính gần 6 tỷ đồng. Hôm mang đơn tố cáo Đỗ Thị Luận gửi cơ quan chức năng, chị Võ Thị Minh C. (quê Tây Ninh), tâm sự trong nước mắt: “Ước mơ có được mảnh đất cất căn nhà nhỏ để thoát cảnh ở thuê, gia đình tôi đã tiết kiệm chi tiêu hàng chục năm ròng mới có được số tiền 780 triệu đồng mua 24m2. Cẩn trọng, tôi yêu cầu Luận đến Văn phòng Thừa Phát Lại lập vi bằng, vậy mà vẫn bị lừa”.

Luận còn dùng 21 căn nhà và đất đứng tên mình nhưng đã đem giấy tờ thế chấp ngân hàng, cá nhân để vay tiền rồi tiếp tục ký hợp đồng tay bán cho nhiều người, “ẵm” thêm 125 tỷ đồng.

MINH DŨNG

Theo Báo Công An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 3928 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp