Người đàn ông nhặt được 25 gói heroin trong trại giam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 21-1, TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Viết Thơ (SN 1977, ngụ thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

nhat-duoc-25-goi-heroin-trong-trai-giam

Bị cáo Trương Viết Thơ

Theo cáo trạng, chiều 7-10-2013, Trại giam Xuân Hà (Tổng cục VIII – Bộ Công an) tổ chức điều chuyển một số phạm nhân từ Phân trại số 1 (xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà) sang Phân trại số 2 (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên).

Trong lúc tiến hành kiểm tra người, đồ dùng cá nhân của phạm nhân khi ra khỏi cổng Phân trại số 1, cán bộ Trại giam Xuân Hà phát hiện trong chiếc gối của phạm nhân Trương Viết Thơ có cất giấu một túi ni lông màu trắng, bên trong chứa 19 gói chất bột màu trắng nghi là heroin.

Qua đấu tranh, Trương Viết Thơ khai, vào một buổi sáng khoảng đầu tháng 10-2013, trong lúc đi ra khu vực vườn rau của trại, Thơ nhặt được một túi ni lông, bên trong có 25 gói nhỏ chứa chất bột màu trắng. Nghi ngờ đó là heroin nên Thơ lén lút nhặt bỏ vào túi quần rồi chờ trời tối, khi các phạm nhân khác ngủ say mang ra hút thử, xác định đúng là heroin nên Thơ đem cất giấu xuống dưới chỗ ngủ của mình để sử dụng dần.

Sau khi sử dụng hết 6 gói, ngày 7-10-2013, Thơ nhận được quyết định điều chuyển sang Phân trại số 2 nên lúc thu dọn hành lý, Thơ lấy 19 gói heroin còn lại bỏ vào gối nhằm mục đích đưa đến “nơi ở mới” tiếp tục sử dụng.

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Hà Tĩnh thì chất bột màu trắng này là chế phẩm heroin có trọng lượng 0,4884 gam.

Được biết, Trương Viết Thơ từng có 6 tiền án về các tội “trộm cắp tài sản”, “trốn khỏi nơi giam giữ”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xét thấy, đã từng có 6 tiền án, nhưng với bị cáo Trương Viết Thơ ngay cả trong thời gian đang thụ án tù vẫn không chịu học tập, cải tạo để hoàn lương mà vẫn chứng nào tật nấy nên TAND huyện Thạch Hà đã tuyên phạt Thơ 9 năm tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt với bản án 9 năm đang chấp hành, Thơ phải chịu mức án 18 năm tù.
Văn Tình

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp