Người mua ve chai trộm tiền tỷ?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

nguoi-mua-ve-chai-trom-tien-ty

Sau khi trộm được 33 cây vàng, nhiều nhẫn nữ trang và hơn 60 triệu đồng, người phụ nữ mua ve chai đã bán đi phần lớn để mua nhà, đất và tậu xe tay ga cho con.

Theo Đội CSĐTTP về TTXH CAQ6, trong lúc đi mua ve chai, Nguyễn Thị Hằng (SN 1967, ngụ Q11) đã lẻn vào nhà một người dân trên địa bàn Q6 trộm một bịch xốp trong đó có 33 cây vàng 9999, nhiều nhẫn nữ trang bằng vàng, bạc có đính đá quý, hơn 60 triệu đồng (tổng trị giá hơn một tỷ đồng) cùng một số tư trang.

Tối 8-8-2013, CAQ6 phối hợp với CA xã Tân Kiên khám xét nhà trọ của Hằng (tạm trú ấp 1, xã Tân Kiên, H. Bình Chánh) thu được 63.500.000 đồng, một túi nylon nhỏ bên trong còn nguyên hai sợi dây chuyền, bốn kẹp tóc, bốn áo mới mua chưa kịp bóc tem của người bị mất trộm. Trước câu hỏi: số lượng lớn vàng được cất giấu ở đâu, Hằng trả lời loanh quanh rồi hé lộ: “Đã bán số lượng lớn vàng để mua nhà đất, phần còn lại đang gửi bên nhà chị gái”. Nhằm tránh thiệt hại cho người dân, tổ công tác đã có mặt tại căn nhà Hằng mới mua đang được sửa chữa, thông báo để chủ đất biết tình hình và nhờ nhắc nhở thầu xây dựng không tiếp tục công việc nữa, vì căn nhà này sẽ sớm được kê biên.
Ngay sau đó, tổ khám xét tiếp tục áp tải Hằng đến nhà bà Nguyễn Thị Thu (SN 1965, ngụ tại ấp 1, xã Tân Kiên) để thu hồi tài sản. Sau khi được giải thích, biết rõ đó là tài sản do phi pháp, bà Thu đã giao nộp chiếc hộp thiếc em gái gửi giữ giùm. Kiểm tra bên trong thấy có 10 triệu đồng, 6 nhẫn 5 chỉ vàng 9999 (3 cây), 8 nhẫn có đính đá các loại, 2 mặt dây chuyền hình Phật bằng đá xanh, một vòng tay màu trắng có nạm đá. Khi điều tra viên kiểm tra chiếc túi nylon có tờ giấy nhỏ bên trong, Hằng vội giật lại nhưng bất thành. Hóa ra đó là tờ giấy ghi nợ Hằng cho ông T. mượn 50 triệu đồng. Con nợ được triệu tập, làm hé lộ thêm một mảnh đất nữa mới được Hằng mua bằng tiền phi pháp. Theo ông T., sau khi vay của Hằng 50 triệu đồng nhưng do không có tiền trả nên ông đã cấn nợ bằng một miếng đất trị giá 100 triệu đồng.

Trừ đi khoản nợ, Hằng đã trả thêm cho ông T. 25 triệu đồng và còn nợ lại 25 triệu. Được hưởng lợi 2 chỉ vàng và một triệu đồng từ cô em gái “lượm được lộc trời” cho tặng, nhưng khi biết tin em đang bị dẫn độ về nhà khám xét, ông Kiệt đã mang hai chỉ vàng đến giao nộp cho công an. Gương mặt buồn rầu, ông cho biết: “Em nói lượm được tiền, vàng nên thấy anh khổ chia cho chút đỉnh. Thấy nó thảo, mình cám ơn chưa hết, ai lại đi hỏi cặn kẽ làm gì”. Trước khi ra về, ông khuyên nhủ em gái: “Mọi chuyện đã lỡ rồi, bây giờ có sao khai vậy mà mong nhẹ tội”.

Mặc dù số tài sản mua bằng tiền phi pháp đã được cơ quan công an làm rõ đến gần 70%, nhưng Hằng vẫn cứng đầu không khai thêm số vàng còn lại khoảng 10 cây cất giấu ở đâu, còn luôn miệng ngụy biện “tui lượm được chứ có ăn trộm, ăn cắp của ai đâu mà bắt bớ”. Biện minh của Hằng thiếu cơ sở, vì theo khổ chủ hôm đó chị để toàn bộ số tài sản trong túi nylon và đặt trên chiếc bàn vi tính trong phòng nhà phía sau (có cửa hậu). Lúc đó trời đổ mưa, có một người phụ nữ đi mua ve chai ghé vào đứng núp dưới hiên nhà. Khi người này đã bỏ đi cũng là lúc chị thấy khối tài sản của mình “bốc hơi”.

Hai vợ chồng Hằng cùng hành nghề mua ve chai khoảng chục năm qua, các con đã đến tuổi trưởng thành nhưng đều không nghề nghiệp nên kinh tế không lấy gì khá giả. Hơn chục ngày qua người dân xóm trọ bỗng choáng ngợp khi thấy đôi vợ chồng nghèo này không chỉ có tiền tậu xe tay ga đời mới cho con mà còn mua đất, mua nhà, cho vay… Mọi người thắc mắc về sự đổi đời bất ngờ thì nhận được câu trả lời úp mở “trúng vé số”. Cả xóm trọ ai cũng mừng cho họ vì may mắn được hưởng lộc trời cho, nào ngờ…

Vụ mất trộm tiền, vàng trị giá hơn tỷ đồng được khám phá sau hai tuần xảy ra nhờ nỗ lực hết mình của CAQ6 và đã nhận được nhiều sự cảm kích từ người dân.

Bích Châu

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 0901 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp