Nhóm “teen” gây nhiều vụ trộm cướp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Vờ đến gây sự, chúng ép nạn nhân vào khu vực lô cao su rồi thay nhau đánh đập và trấn lột tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, băng cướp này đã gây ra hàng loạt phi vụ tại khu vực giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nạn nhân chúng nhắm đến là các em học sinh đi học bằng xe máy…

nhom-tên-dat-nha-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-lanh-an

VỜ GÂY SỰ ĐỂ CƯỚP

Ngày 31-5, Tòa án nhân dân huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Hoàng (tự “Bi chợ”, SN 1995, ngụ xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cùng ba tên đàn em là Huỳnh Hữu Nhơn (SN 1991, ngụ xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ), Huỳnh Thanh Hiếu (SN 1997, ngụ xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT) và Trần Anh Tuấn (SN 1996, ngụ TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, BR-VT). Đây là bốn đối tượng trong băng cướp “nhí” đã gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Theo cáo trạng, chiều 28-12-2012, sau khi tan trường, em Linh Phương Nam (trú ấp 1, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, BR-VT) là học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh BR-VT điều khiển xe máy hiệu Yamaha chở theo em trai là Linh Phương Xuân (SN 1996) và em Tòng Tấn Cảnh (SN 1997, cùng học tại Trường Dân tộc nội trú) về nhà thì bị 4 đối tượng đi trên 2 xe máy chặn đường. Vừa ép xe các nạn nhân, chúng gây sự đòi đánh và bảo “sao hôm trước tụi bay dám đánh em tao?”. Do học nội trú, mọi sinh hoạt đều ở trong trường, ít có thời gian đi ra ngoài nên các em Nam – Xuân – Cảnh đều thật thà: “Chắc các anh nhầm chứ tụi em có đánh ai đâu”. Lúc này, các đối tượng lên mặt đe dọa, buộc các em phải đi theo để “người em” của chúng nhận diện.

Sau khi buộc các em cùng đi vào lô cao su thuộc khu vực xã Bình Ba, huyện Châu Đức, chúng thay nhau đánh đập và ép các em phải đưa hết tài sản, tiền bạc. Mặc cho các em nhỏ van xin, chúng lấy đi một điện thoại di động và nẫng luôn chiếc xe máy hiệu Yamaha tẩu thoát, bỏ mặc ba em nhỏ trong đường lô vắng vẻ.

LỘ DIỆN BĂNG CƯỚP LIÊN TỈNH

Từ đặc điểm nhận dạng và biển số xe các đối tượng sử dụng để gây án, Công an huyện Châu Đức đã khẩn trương điều tra truy xét. Ngay trong đêm, lần lượt các đối tượng gây ra vụ cướp đã phải tra tay vào còng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra cũng làm rõ đây chính là nhóm cướp đã gây ra hàng loạt phi vụ với hình thức và thủ đoạn tương tự tại các địa bàn giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong nhóm cướp tuổi “teen” này, Hoàng chính là kẻ cầm đầu.

Khác với vẻ mặt lầm lì lúc vừa xộ khám, tại phiên tòa sơ thẩm, các đối tượng Hoàng – Nhơn – Hiếu – Tuấn đều tỏ ra ăn năn và thành khẩn khai báo tội lỗi. Theo đó, do thường xuyên “dạt nhà” cần tiền tiêu xài nên chiều 28-12, Hoàng tập hợp đồng bọn đến phòng trọ của y để lên kế hoạch đi cướp. Chúng cùng khai nhận đã gây ra sáu vụ cướp tài sản khác trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai với cùng thủ đoạn. Nạn nhân mà chúng nhắm đến là các em học sinh đi học bằng xe máy.

Nhận thấy các bị cáo đã có phần ăn năn, TAND huyện Châu Đức tuyên phạt Huỳnh Hữu Nhơn 4 năm tù, Lê Anh Hoàng 3 năm tù, Trần Anh Tuấn 2 năm tù và Huỳnh Thanh Hiếu 18 tháng tù. Ngoài bản án nêu trên, Hoàng và Nhơn sẽ tiếp tục phải ra tòa tại huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) để nhận thêm bản án cho những vụ cướp trước đó mà chúng đã gây ra trên địa bàn này.

ĐĂNG HÒA

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp