Nhóm thanh thiếu niên kiếm sống bằng kim tiêm dính máu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng 6-6, nguồn tin từ Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam nhóm cướp đêm trên địa bàn để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Các đối tượng gồm: Phan Lê Quý Đôn (SN 1995, ngụ thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa), Trần Quốc Cường (SN 1999, ngụ KP.Ninh Tịnh 1, P.9, TP Tuy Hòa), Nguyễn Vũ Bảo (SN 1993, ngụ P.2, TP Tuy Hòa) và Lương Minh Lộc (SN 1997, ngụ thôn Minh Đức, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa).

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 tối 16-5, anh Phạm Ngọc H. (SN 1993) rủ người yêu là chị Nguyễn Thị Ngọc L. (SN 1994, cùng ngụ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) đến khu vực vắng vẻ gần ngã ba đường Độc Lập – Phan Lưu Thanh (P.7, TP Tuy Hòa) để tâm sự.

nhom-thanh-thieu-nien-kiem-song-bang-kim-tiem-dinh-mau

Đang chìm đắm trong mật ngọt tình yêu, cả hai bỗng giật mình khi nghe một tiếng quát lớn: “Đứng im! Đưa hết tiền, điện thoại ra đây nếu không muốn bị Sida!”. Trước mắt anh H. và chị L. là nhóm người lạ mặt đang bao vây, một trong số chúng gí sát kim tiêm còn dính máu vào người chị L. Biết không còn đường tháo chạy, hai người đành đứng im để bọn cướp lục soát, lấy 750.000 đồng cùng điện thoại di động hiệu Nokia. Trước khi bỏ đi, chúng còn đe dọa “Nếu muốn sống thì khôn hồn im miệng. Hễ báo công an thì hôm sau có người đến xin tí huyết”.

Sau khi hoàn hồn, anh H. và chị L. quyết định âm thầm bám theo bọn cướp. Đến khu vực đông dân cư, 2 người đã truy hô để mọi người cùng bắt cướp. Vài phút sau, 2 trong số 4 tên cướp đã bị tóm gọn cùng tang vật.

Phan Lê Quý Đôn

Tại cơ quan điều tra, chúng là Phan Lê Quý Đôn và Trần Quốc Cường, đều thuộc hạng ăn chơi có tiếng tại TP Tuy Hòa. Trong lúc túng thiếu, chúng đã rủ đồng bọn tên Nguyễn Vũ Bảo và Lương Minh Lộc mang theo “dụng cụ hành nghề” là dao Thái Lan và kim tiêm dính máu để uy hiếp các đôi tình nhân đang tình tự dọc bờ biển TP Tuy Hòa hòng cướp đoạt tài sản.

Trước khi cướp của anh H. và chị L., chúng đã thực hiện trót lọt một vụ cướp trước khách sạn Long Beach, lấy 2 điện thoại di động. Sau khi Đôn và Cường bị bắt, biết không thể trốn thoát, Bảo và Lộc đã đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc.

T.Vân

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp