Nổ súng thị uy, quậy tưng bàn nhậu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)

Vỗ tay vào báng súng, nam thanh niên liên tục hối các “chiến hữu” trong bàn phải “uống sao cho đẹp đội hình”. Khi hơi men đã lâng lâng cũng là lúc tiếng súng vang lên chát chúa khiến mọi người hoảng hốt xô nhau bỏ chạy, náo loạn cả một vùng…Hơn một tuần qua, người dân ba xã vùng giáp ranh Hòa Hiệp – Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) và xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) không ngớt xôn xao bàn tán về chuyện một anh cán bộ mới lên chức đem súng vào cuộc nhậu bóp cò thị uy.

no-sung-thi-uy-thi-uy-quay-tung-ban-nhau

Sự việc xảy ra tại cuộc nhậu tối 26-9, tại cơ sở kinh doanh nhỏ của gia đình anh Trần Quốc Tuấn (SN 1975, ngụ tổ 8, ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu). Anh Tuấn cho biết: Chiều tối cùng ngày, anh đang ở nhà thì có người bạn điện thoại “nhờ” kiếm giùm vài con gà làm mồi và một ít thùng bia, để người này kéo anh em bạn bè đến chơi. Vốn sống ở vùng hẻo lánh nên khi nghe có khách đến chơi, anh Tuấn vui vẻ nhận lời và hối thúc vợ đi chuẩn bị bàn nhậu. Mặc cho trời mưa rả rích, khoảng gần hai chục thanh niên vượt đoạn đường lầy lội đến nhà anh. Trong cuộc trò chuyện rôm rả, anh được biết nhiều người trong số họ là công an viên của ba xã giáp ranh là Hòa Hiệp, Bình Châu (thuộc huyện Xuyên Mộc, BR-VT) và xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận), trong đó có một vị to béo được giới thiệu tên Cường, vừa được thăng chức Phó trưởng Công an xã Hòa Hiệp.

Khi cuộc nhậu đến hồi cao trào cũng là lúc bắt đầu màn ép uống. Có mặt trong cuộc nhậu này, anh H. (xin được giấu tên) cho biết: Vốn to mập và tửu lượng khá cao, anh Cường bưng ly tu ừng ực rồi lên giọng “bề trên” ép các anh em phải uống đều. Để tăng phần “ép phê”, anh này còn liên tục vỗ tay vào báng súng đeo sau lưng bảo: “Nhà có điều kiện đấy!” (hàm ý nói về khẩu súng), rồi yêu cầu các chiến hữu phải uống theo. Khi gần hết thùng bia thứ tư, những người trong bàn gần như đều đã ngấm. Một số khác vì không chịu được sức ép nên lăn vào góc phòng nằm ngủ. Riêng “sếp” Cường vẫn ngồi vỗ báng súng “đọ” tửu lượng với các thanh niên xã bên.

Đến khoảng 21 giờ, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi một trong những người này tỏ thái độ không hài lòng kiểu “ỷ mạnh hiếp yếu” của Cường, đồng thời lên tiếng nhắc nhở anh về khẩu súng. Đáp lại thiện ý trên, Cường càng tỏ ra hung hăng, lớn tiếng quát tháo. Để chứng minh là “Nhà có điều kiện”, Cường cầm khẩu súng xoay xoay rồi bóp cò. Tiếng nổ vang lên chát chúa khiến hết thảy những người có mặt đều hoảng hốt tháo chạy tán loạn. Mái tôn phía trước nhà anh Tuấn bị viên đạn xuyên qua làm rách toạc một lỗ. Những vị khách ở quán nhậu đối diện nhà anh Tuấn cũng được một phen khiếp vía. Chưa dừng lại, “sếp” Cường định giương lên bóp cò tiếp nhưng rất may lúc này một người trong bàn đã kịp lao vào giằng lấy khẩu súng.

Có mặt trong cuộc nhậu tối hôm xảy ra sự việc, một công an viên đã làm việc nhiều năm tại xã Hòa Hiệp cho biết: Sự việc thách nhau uống bia và nổ súng trong bàn nhậu tại nhà anh Tuấn là có thật. Người nổ súng là anh Mai Văn Cường – vừa được thăng chức Phó trưởng Công an xã Hòa Hiệp. Khẩu súng mà Cường bóp cò là loại súng ngắn dạng K59. Đây không phải là súng của Công an xã Hòa Hiệp và Mai Văn Cường cũng chưa có Giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng. Ngoài viên đạn đã được bắn ra, trong khẩu súng lúc đó còn có hai viên đạn, trong đó có một viên bị kẹt nòng.

Một lãnh đạo UBND xã Hòa Hiệp cho biết: “Xã đã yêu cầu lực lượng công an báo cáo sự việc để có hình thức xử lý. Dù thế nào thì việc mang súng vào quậy tưng trong bàn nhậu là không thể chấp nhận được”. Cùng thái độ phê phán như vị lãnh đạo này, hàng trăm người dân trong vùng cũng đang rất bức xúc trước hành động của “ông Kẹ” mới được phong này.

Mạc Chu

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nổ súng thị uy, quậy tưng bàn nhậu, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục

Copyright © 0889 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp