Nữ Phó chủ tịch phường bỏ trốn hơn một tháng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Không còn khả năng trả nợ, bị khủng bố tinh thần, một phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng đã bỏ nhiệm sở từ đầu tháng 4, đưa 2 con đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 28/5, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Lê Thị Cẩm Lệ, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây vì không đến làm việc và đi khỏi nơi cư trú không báo cáo từ giữa tháng 4.

nu-pho-chu-tich-phuong-bo-tron-hon-mot-thang

heo ông Lê Đình Sanh (cha bà Lệ), bà này lập gia đình và có 2 con nhưng do chồng rượu chè cờ bạc nên năm 1999 hai người ly hôn. Gần đây, bà Lệ buôn bán thêm mỹ phẩm, quần áo nhưng thua lỗ, đồng thời vay tiền lãi suất để kinh doanh nên nợ nần ngày càng chồng chất.

Tháng 9/2012, vợ chồng ông Sanh bán nhà để cho con gái trả một phần nợ. Phần còn lại ông mua ngôi nhà số 24 Nguyễn Duy và cho bà Lệ đứng tên sở hữu. Đầu tháng 3 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Cúc, cán bộ phường Hòa Thuận Tây đồng thời là chủ nợ của bà Lệ, đề nghị mua căn nhà trên với giá 1,6 tỷ đồng và hứa sẽ đưa đủ tiền để bà Lệ trả nợ ngân hàng và nuôi con. Tuy nhiên, khi bà Lệ làm xong các thủ tục sang tên, bà Cúc trừ số tiền còn lại vào tiền nợ.

Bực tức vì bị bội tín, bà Lệ không chịu giao nhà nên bị nhiều người lạ mặt đến uy hiếp, hành hung, đe dọa hai mẹ con. Bị khủng bố về tinh thần và sợ ảnh hưởng đến hai con, ngày 8/4, bà Lệ đưa con gái học lớp 12 và con trai học lớp 9 đi khỏi nơi cư trú. Vợ chồng ông Sanh cũng không thể liên lạc được với con và đang phải thuê một căn nhà nhỏ để ở tạm.

Ông Lê Anh cho biết thêm, ngoài bà Lệ, UBND quận Hải Châu còn tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ khác là bà Nguyễn Thị Kim Cúc và bà Nguyễn Thị Bích Thảo do liên quan đến việc nợ nần của bà Lệ và đã giao vụ việc sang công an quận Hải Châu điều tra.

Theo Người Lao động

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp