Nữ quái lừa hàng tỷ đồng của người xin việc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trong thời buổi tìm kiếm công ăn việc làm khó khăn, Hoàng Thị Thanh Diễm (SN 1986, thường trú khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nắm bắt được tâm lý nhiều người học xong ra trường chưa có công ăn việc làm, nên nảy sinh ý định lừa đảo. Khoảng tháng 5-2012, Diễm dụ dỗ nhiều người đưa tiền để lo việc tại các cơ quan như: ngân hàng, bưu chính viễn thông, giáo dục, bệnh viện, công an, thậm chí cả tu nghiệp tại nước Anh. Trong số đó, có hợp đồng xin việc Diễm ký lên tới 240 triệu đồng. Để tăng thêm niềm tin cho mọi người, Diễm thường giới thiệu mình làm việc tại chi nhánh Bưu chính viễn thông Đồng Nai thuộc tập đoàn Bưu chính viễn thông TPHCM, có quen biết nhiều cơ quan cần tuyển nhân sự.
nu-quai-lua-hang-ty-dong

Mỗi lần lấy tiền của người có nhu cầu xin việc, Diễm đều làm hợp đồng trên danh nghĩa xin việc hoặc vay tiền, kèm theo cam kết khi không được việc sẽ hoàn trả lại tiền gốc cùng một khoản lời do Diễm ấn định sẵn. Chính điều này càng giúp Diễm củng cố thêm niềm tin. Mặc dù hết thời hạn không xin được việc, nhưng nhiều người vẫn không lấy lại tiền mà tiếp tục nhờ Diễm xin và còn giới thiệu thêm người cho Diễm “lo việc”.

Ngày 12-10-2012, Công an thành phố Biên Hòa nhận được đơn của nhiều người tố cáo về Diễm, trong khi thị vẫn tiếp tục dùng thủ đoạn trên để chiếm đoạt của 32 người, với số tiền lên tới 3,6 tỷ đồng. Ngày 16-5-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thanh Diễm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thế nhưng Diễm vẫn tiếp tục nhận của ông Lưu Đức Lan, thường trú tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa gần 2,3 tỷ đồng để “xin việc làm” cho những người có nhu cầu, trong đó có không ít người đã tốt nghiệp các trường đại học. Trong phi vụ này, ông Lan được Diễm trích lại từ 10 đến 12% trị giá mỗi hợp đồng xin việc. Ngoài ông Lan, Diễm còn mời gọi nhiều người thu gom hồ sơ xin việc giao cho Diễm để được hưởng hoa hồng. Tính đến nay Diễm đã lừa xin việc cho hơn 80 người, chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Diễm khai lấy số tiền của người sau trả cho người trước và sử dụng cho mục đích cá nhân. Diễm đã trả lại tiền cho trên 30 người với số tiền trên 1 tỷ đồng. Diễm còn cho biết đã tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Đồng Nai, khóa 2006 – 2009. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ra trường, Diễm không lo tìm kiếm việc làm theo nghề đã chọn mà trượt dài trên con đường lừa đảo.
Trong khi điều tra, Cơ quan công an vẫn tiếp tục nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các nạn nhân, trong đó có không ít gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn, đã phải vay mượn khắp nơi để có tiền nhờ Diễm “lo việc” cho con, em.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo, ai là nạn nhân của Diễm cần sớm đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin, góp phần hoàn tất thủ tục hồ sơ truy tố Diễm trước pháp luật. Qua vụ án, mọi người cần cảnh giác khi có nhu cầu xin việc.

Hiếu Văn

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp