Nữ trưởng phòng ngân hàng “thụt két” 6,7 tỷ đồng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, lợi dụng sự buông lỏng của ban quản lý kho quỹ, Nguyễn Thị Lệ Đông đã chiếm đoạt 6,7 tỉ đồng của ngân hàng để bỏ túi riêng.

nu-truong-ngan-phong-ngan-hang-thut-ket-6,7-ty-dong

Ngày 9-9, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Lệ Đông (SN 1974, ngụ P.3, TP Tuy Hòa, Phú Yên) về tội “Tham ô tài sản”. Hình phạt đối với  nguyên Trưởng phòng Quản lý và dịch vụ kho quỹ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Yên (BIDV Phú Yên) là 15 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo Đông còn bị cấm đảm nhận các chức vụ liên quan đến tài chính sau 4 năm, tính từ ngày chấp hành xong án phạt tù.

Theo cáo trạng, trong thời gian còn đương chức, Trưởng phòng Quản lý và dịch vụ kho quỹ Nguyễn Thị Lệ Đông đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, lợi dụng sự buông lỏng của ban quản lý kho quỹ để lấy tiền ngân hàng bỏ túi riêng. Từ tháng 1-2009 đến ngày 27-7-2012, Đông đã “rút ruột” của BIDV Phú Yên tổng cộng 6,7 tỉ đồng. Khi bị phát hiện, Nguyễn Thị Lệ Đông đã nộp tiền khắc phục hậu quả nhưng không thể thoát khỏi tội trạng của mình.

Trước đó, ngày 10-8-2012, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Thị Lệ Đông và bắt tạm giam Đông cho đến nay.

Quách Hòa

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 8987 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp