Phá đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

BẮT 4 ĐỐI TƯỢNG, THU 6 XE MÁY, NHIỀU DỤNG CỤ “HOÁ KIẾP” XE GIAN

CÁC ĐỐI TƯỢNG KHAI NHẬN ĐÃ TIÊU THỤ KHOẢNG 50 XE TRỘM CẮP

pha-duong-day-tieu-thu-xe-gian-lien-tinhBÍ MẬT BÊN TRONG TIỆM SỬA XE

Sau một thời gian theo dõi, đầu tháng 6-2013, trinh sát Đội chống trộm cắp lừa đảo Phòng CSĐTTP về TTXH xác định được đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh có đại bản doanh tại quận Tân Phú. Đây là băng nhóm có nhiều phương thức, thủ  đoạn đối phó với công an rất tinh vi…

Đã quá 13 giờ ngày 18-6-2013, tiệm sửa xe số 015 Lô I Chung cư KCN Tân Bình (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú) vẫn còn người vào ra sửa xe. Giữa lúc phụ việc Phạm Thanh Hải (SN 1982, ngụ Q.Tân Phú) đang cảnh giới để chủ tiệm Phù Mai Thành Trung (tự Hoàng dơ, SN 1969) giao dịch mua bán với một khách hàng thân quen, trinh sát Đội chống trộm cắp lừa đảo bất ngờ ập vào. Trước tang vật chứng quả tang, Trung buộc phải thừa nhận đang mua bán xe gian với Kha Thanh Triều (SN 1975, ngụ xã Phong Thạnh Đông B, H.Giá Rai, Bạc Liêu). Qua kiểm tra, công an tạm giữ 6 xe máy (phần lớn là xe tay ga còn mới), hai khung xe, nhiều dụng cụ dùng rã và sửa xe, đặc biệt là ba bộ đục sắt có con số và chữ cái dùng để đục số khung, số máy, cùng nhiều CMND, giấy tờ xe của các nạn nhân bị trộm cắp tài sản. Trong sáu xe tang vật, có ba xe trộm cắp ở Bạc Liêu, còn chiếc Lead bị mất ở Đà Lạt nhưng đã được khoác “áo mới” là xe Khánh Hoà mang BS: 79N1-32895.

Từ lời khai của Trung, Triều và Hải, chiều 19-6-2013 trinh sát bắt tiếp Nguyễn Văn Mạnh (tự Nhí, SN 1993, ngụ ấp 3, thị trấn Tắc Vân, Cà Mau). Bước đầu băng nhóm này khai nhận cấu kết tiêu thụ xe gian liên tỉnh từ cuối năm 2012 đến nay và đã “hô biến” được khoảng 50 xe máy các loại…

Xe tang vật

LIÊN MINH PHI PHÁP

Trung gốc Đồng Nai, hành nghề tài xế. Hơn một năm trước, sau khi chia tay vợ y xuống TPHCM và thuê căn hộ chung cư ở KCN Tân Bình mở tiệm sửa và rửa xe máy. Trong quá trình hành nghề, Trung quyết định kiếm thêm thu nhập  bằng việc tiêu thụ xe gian. Ngoài những dụng cụ thông thường của một thợ sửa xe, Trung sắm thêm ba bộ đục sắt có chữ và các con số để dễ dàng hoá kiếp xe gian. Với những xe dễ tiêu thụ như Wave, SH, AirBalade, Lead… Trung sẽ bán cho “đầu trên” đưa sang Campuchi tiêu thụ nguyên chiếc. Với các xe khó bán như Wave Trung Quốc, Attila… y “xẻ thịt” tiêu thụ từng bộ phận.

Công việc làm ăn bất chính của Trung gặp thêm thuận lợi khi có sự trợ giúp của Hải, người em họ đến học nghề sửa xe từ sáu tháng trước. Ngoài việc rửa xe, học nghề, thỉnh thoảng Hải còn thay Trung đi nhận hàng do các “đối tác” chuyển đến qua đường vận tải công cộng (đều có biên lai gửi hàng, trả tiền để đối phó với công an). Biết “sư phụ” làm ăn bất chính nhưng Hải vẫn phụ giúp đắc lực.Với mỗi chiếc xe gian nếu tiêu thụ nguyên chiếc, Trung hưởng lợi từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Mạnh là tay đá xe chuyên nghiệp liên tỉnh tại khu vực Bạc Liêu và Cà Mau. Khoảng cuối năm 2012, trong một lần lên Sài Gòn giao hàng, Mạnh đi lang thang tìm “đối tác” mới rồi ghé vào tiệm sửa xe của Trung. Sau vài câu xã giao, đôi bên bắt được tín hiệu nên quyết định phối hợp làm ăn phi pháp. Kể từ đây, sau mỗi lần “đá nóng” hoặc “nhập nha” lấy trộm được xe máy, Mạnh đều “gửi hàng” qua đường xe đò cho Trung cất giấu, tìm mối tiêu thụ. Sau khi bán được hàng, Trung chuyển tiền trả Mạnh qua thẻ ATM. Là đối tượng tiêu thụ xe gian tại khu vực Cà Mau và Bạc Liêu, sau một thời gian bắt mối làm ăn, Triều trở thành “bạn hàng” thân thiết của Trung.

Vụ án đang được điều tra mở rộng. Triều và Mạnh là những tay trộm, tiêu thụ xe gian chuyên nghiệp, đã có tên trong “sổ đen” của công an các tỉnh phía tây nam nên có khả năng số xe băng nhóm này đã trộm cắp, tiêu thụ sẽ rất nhiều..

BÍCH CHÂU

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp