Phải xử lý nghiêm chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu dân

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Dư luận tỉnh Kon Tum những ngày qua không khỏi bất bình về việc ông Nguyễn Đức Hoàng – Chánh thanh tra Sở y tế tỉnh – tham gia vào việc tranh chấp đất của gia đình đã dùng cuốc đánh vào đầu chị Phan Kim Uyên Trâm (41 tuổi) khiến chị bị chấn thương nặng.

ong-quan-dung-cuoc-bo-vao-dau-dan

Ông Nguyễn Đức Hoàng được cho là người cầm cuốc đánh vào đầu bà Trâm

ong-quan-dung-cuoc-bo-vao-dau-dan-1

Bà Trâm ngã xuống, trán tuôn rất nhiều máu

Ông Hoàng là con rể bà Phạm Thị Quýt (74 tuổi), trú phường Thống Nhất, TP.Kon Tum. Chị Trâm là cháu ông Phan Tân Tiến (45 tuổi) – trú cùng địa phương. Giữa gia đình bà Quýt và gia đình ông Tiến xảy ra tranh chấp đất. Theo ông Tiến: vào ngày 7-10-1975, mẹ ông là bà Nguyễn Thị Kim Vinh có bán nhà cho bà Quýt với giá 60.000 đồng, được UBND phường xác nhận. Giấy bán ghi rõ: sau này, bà Quýt không ở, dỡ nhà phải hoàn trả lại đất cho bà Vinh. Ngày 24-5-2013, gia đình bà Quýt tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà nên gia đình ông Tiến đến yêu cầu bà Quýt trả đất, nhưng không được chấp nhận. Sau đó gia đình ông Tiến mang lưới B40 rào lối đi vào lô đất trên. Ông Tiến nói: “Mẹ tôi chỉ bán nhà, chứ không bán đất nên không ở nữa thì phải trả lại lô đất này. Không hiểu căn cứ vào đâu mà lô đất trên được cấp GCNQSDĐ cho gia đình bà Quýt! Gia đình tôi đã gửi đơn khiếu nại, UBND tỉnh Kon Tum đã giao Thanh tra tỉnh Kon Tum kiểm tra việc này, đang chờ kết luận”.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 25-10-2013, đoàn cưỡng chế gồm 65 người đã đến lô đất đang tranh chấp để tháo hàng rào. Sau đó, đoàn ra về thì người thân nhà bà Quýt, trong đó có con rể là ông Hoàng, cầm cuốc, xẻng, búa… đến lô đất trên để tiến hành xây dựng. Thấy vậy, gia đình ông Tiến và một số người thân trong đó có chị Trâm chạy ra ngăn cản, hai bên xảy ra tranh cãi, xô xát. Hậu quả, chị Trâm bị một nhát cuốc trúng vào trán, máu tuôn rất nhiều phải vào bệnh viện tỉnh Gia Lai cấp cứu.

Sự việc xảy ra tại hiện trường, có người đã dùng điện thoại quay lại được. Đoạn clip thể hiện ông Nguyễn Đức Hoàng cầm cuốc giơ cao bổ vào đầu, khiến từ trán chị này máu chảy rất nhiều. Nạn nhân gục xuống đau đớn. Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Thống Nhất đã lập biên bản, ghi rõ: “Sau khi đoàn cưỡng chế xong, gia đình bà Quýt có mang theo cuốc xẻng, trong lúc xô xát ông Hoàng có dùng cuốc đánh vào đầu bà Trâm gây thương tích ở trán phía bên trái”.

Ông Hoàng tường trình với cơ quan và báo chí: thời điểm đó ông có mặt tại hiện trường với tư cách là người nhà bà Quýt. Trong lúc xô xát, chị Trâm có những lời lẽ không hay với gia đình ông. Lúc này trên tay ông có cầm một cây cuốc, chiếc cuốc đã trúng chị Trâm trong lúc xô qua đẩy lại, chứ ông không chủ động bổ vào đầu chị Trâm. Ông Hoàng nói thêm: “Trước khi sự việc xảy ra, mọi người đã đẩy tôi về nhà. Sau đó tôi được nghe người nhà thuật lại chuyện chị Trâm bị trúng cuốc chảy máu đầu, chứ tôi đâu có bổ cuốc vào chị Trâm. Chị Trâm trúng cuốc của em trai tôi chứ không phải tôi”.

Bà Nguyễn Thị Ven – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết: “Sở đã báo cáo sự việc với UBND tỉnh. Nội dung gồm: việc ông Hoàng ra ngoài trong giờ hành chính để xử lý công việc cá nhân không vi phạm giờ giấc hành chính, do ông Hoàng đã xin phép từ trước. Sở Y tế Kon Tum cũng yêu cầu ông Hoàng phải có trách nhiệm với gia đình người bị thương do ông Hoàng gây ra, ông Hoàng phải phối hợp với cơ quan chức năng. Sở Y tế sẽ có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Hoàng sau khi nhận được kết luận về vụ việc từ các cơ quan chức năng.

Ông Trần Xuân Động – Phó trưởng Công an phường Thống Nhất cho biết, hôm xảy ra sự việc, các cán bộ công an phường vừa rời khỏi hiện trường đi về trụ sở thì nghe người dân gọi nên quay lại. Khi công an đến nơi thì sự việc đã rồi. Lúc đó công an phường đã lập biên bản ngay tại chỗ, nhưng không có ông Hoàng ở đó. Hiện công an đang xác minh làm rõ vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hà Anh

Theo báo công an

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 7472 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp