Phía sau vụ cướp 50 triệu đồng tại vòng xoay Quách Thị Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 8-11-2013, Công an quận 1 đã làm rõ thủ đoạn của gã làm công lưu manh. Hắn cũng chính là nạn nhân, và là con bạc siêu hạng.

VỤ CƯỚP KỲ LẠ

Báo CATP số ra ngày 7-9-2013 đã thông tin về vụ cướp tiền hy hữu tại vòng xoay Quách Thị Trang, P.Bến Thành, quận 1. Anh Võ Trọng Thép (SN 1990, quê Tiền Giang, trú Q4), nhân viên phụ bán hàng mỹ phẩm tại chợ Bến Thành cho chủ sạp mỹ phẩm là anh Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1965, ngụ Q4) trình báo lúc 15 giờ 15 ngày 5-9-2013, anh đến chi nhánh Ngân hàng Vietcombank số 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, quận 1 để rút tiền. Sau khi rút 50 triệu đồng, anh Hùng giao số tiền này cho Thép giữ rồi tự đi bộ về chợ Bến Thành. Thép chạy xe Dream vòng qua vòng xoay Quách Thị Trang, P.Bến Thành, quận 1 thì bất ngờ hai thanh niên trờ tới, rạch một nhát vào tay rồi cướp tiền.

phia-sau-vu-cuop-50-trieu-dong-tai-vong-xoay-quach-thi-trang

Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Nhận định khả năng đối tượng dùng khổ nhục kế để chiếm đoạt tài sản, công an đã thu hồi ngay hai chiếc điện thoại của Thép nhưng anh ta đã kịp thời xóa hết các cuộc gọi và tin nhắn trong ngày. Một tổ trinh sát lập tức xuống ngân hàng, ghi nhận hình ảnh từ camera cho thấy Thép rời ngân hàng lúc 14 giờ 40 trong khi sự việc xảy ra là 15 giờ 17. Kết quả thực nghiệm hiện trường, thời gian đi từ ngân hàng đến vị trí xảy ra sự việc và cả việc rạch túi lấy tiền tổng cộng chỉ mất hơn bốn phút. Vậy hơn nửa giờ đồng hồ còn lại Thép đã ở đâu và làm gì? Kết quả xác minh cho thấy từ lúc 11 giờ trưa đến trước khi xảy ra vụ việc, Thép đã điện thoại vào số máy lạ tổng cộng 11 cuộc.

KỊCH HẠ MÀN

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, mặt Thép tái mét và thừa nhận hành vi phạm tội. Cách đây một năm, Thép quen Trần Hồng Bút (SN 1988, quê Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang). Sau đó Thép và Bút nhiều lần chơi cá độ các trận bóng đá quốc tế, mỗi lần từ 500 ngàn đồng đến 4 triệu đồng. Đến tháng 9-2013, Thép thua độ Bút tổng cộng 44 triệu đồng. Không có tiền trả nợ trong khi Bút nhiều lần hối thúc. Đang túng quẫn thì ngày 4-9-2013 Thép nghe anh Hùng nói đi rút tiền nên nảy sinh ý đồ bất chính.

phia-sau-vu-cuop-50-trieu-dong-tai-vong-xoay-quach-thi-trang-1

Võ Trọng Thép chỉ vết thương tự rạch trên da

Tối cùng ngày Thép điện thoại rủ Bút tham gia dàn cảnh cướp tiền, Bút đồng ý. Sáng 5-9, Thép đến sạp của anh Hùng làm việc như thường lệ. Thấy anh Hùng nhắc lại buổi chiều sẽ đi ngân hàng rút tiền nên Thép điện thoại thông báo cho Bút. Khoảng hơn 12 giờ trưa cùng ngày, Bút điện thoại cho Thép biết đang đi cùng một thanh niên khác, đã đến khu vực quận 1 chờ sẵn. Hơn một giờ sau, anh Hùng cùng Thép đi bộ đến Ngân hàng Vietinbank nằm gần ngã ba Nguyễn An Ninh – Phan Chu Trinh để rút số tiền 200 ngàn đồng. Sau khi ký giấy tờ đầy đủ anh Hùng đi về trước, Thép ở lại chờ nhận tiền. Trong khi chờ đợi, Thép tiếp tục điện thoại cho Bút bàn bạc dàn cảnh cướp số tiền trên tại trước cửa Ngân hàng Vietinbank nhưng Bút từ chối bảo chỗ đó đông người khó có thể thực hiện và lệnh cho Thép cứ rút tiền rồi đưa cho Bút. Thép không đồng ý phương án này vì không biết phải giải thích với ông chủ thế nào nên bảo Bút đi về chờ cơ hội khác.

 

phia-sau-vu-cuop-50-trieu-dong-tai-vong-xoay-quach-thi-trang-2

Đối tượng Trần Hồng Bút (trái)

Sau khi mang 200 triệu đồng về chợ đưa cho anh Hùng thì anh Hùng bảo Thép lấy xe chở anh đi lấy tiền tiếp. Sau khi chở anh Hùng đến chợ Bàn Cờ, quận 3, Thép đứng ngoài gọi điện cho Bút bảo đi mua một con dao y tế (dùng để phẫu thuật) rồi đến công viên 23-9 chờ.

Sau khi chở anh Hùng ở chợ Bàn Cờ về, khoảng 14 giờ 30, Thép tiếp tục chở anh Hùng đến Ngân hàng Vietcombank số 231-233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành. Sau khi hoàn tất thủ tục, anh Hùng đi bộ về chợ Bến Thành, Thép ở lại chờ nhận tiền. Thép bỏ tiền vào túi quần bên phải rồi chạy xe đi gặp Bút ở công viên 23-9. Tại đây, Thép đưa 50 triệu đồng cho Bút và lấy con dao Thép vừa mua, rạch mép túi quần và dùng tay xé túi cho rộng thêm. Sau đó, Thép kêu Bút chạy xe theo y đến vòng xoay Quách Thị Trang và đạp nhẹ cho Thép té ngã, phần còn lại y sẽ tự xử lý. Đúng như dự định, khi Thép chạy xe đến trước vòng xoay, mặt giáp với công viên 23-9 thì Bút chở gã đồng bọn đi sau đạp xe Thép té, cùng lúc Thép dùng tay trái cầm dao rạch một nhát vào cánh tay phải rồi vứt dao về phía trước đồng thời tri hô: “Cứu, cứu”. Về số tiền 50 triệu đồng, Thép khai sau khi trừ khoản nợ 44 triệu đồng, Bút đưa cho Thép 5.000.000, còn thiếu lại Thép 1 triệu đồng. Sau đó, Thép tiếp tục cá độ và thua Bút hết số tiền này. Công an đã khởi tố Thép, Bút về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

THANH HUYỀN

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp