Phiên tòa có 7 bị cáo lãnh án tử hình và chung thân

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 25 – 9, sau ba ngày xét xử vụ án mua bán ma túy xuyên quốc gia, Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên phạt mức án tử hình đối với 3 bị cáo là Nguyễn Văn Binh (SN 1970, quê Bà Rịa – Vũng Tàu), Lê Hoàng Hội (SN 1954, quê An Giang) và Trần Đình Tam (SN 1971, ngụ TPHCM) về các tội “mua bán trái phép chất ma túy”, “vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng”.

Cùng các tội danh trên, các bị cáo Nguyễn Tấn Duy (SN 1972, quê Quảng Nam), Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1976, quê Cà Mau), Trương Quốc Thắng (SN 1974, ngụ TPHCM), Dương Ngọc Cảnh (SN 1985, quê Đồng Nai) lĩnh án chung thân. Các bị cáo còn lại lãnh các mức án từ 3 năm 11 tháng 13 ngày tù đến 30 năm tù.

phien-toa-co-7-bi-cao-lanh-an-tu-hinh-va-chung-than

HĐXX nhận định, đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Các đối tượng người Campuchia và Việt Nam ở trong và ngoài nước cấu kết với nhau hình thành đường dây mua bán các loại ma túy như heroin, ma túy tổng hợp với số lượng cực lớn trong một thời gian dài. Một số đối tượng còn có hành vi mua bán, vận chuyển vũ khí quân dụng từ Campuchia để mua bán, tàng trữ, tiêu thụ tại Việt Nam.

Cụ thể, Nguyễn Văn Bình và Lê Hoàng Hội đã mua bán từ 3,8 kg đến hơn 4,6 kg heroin. Riêng Nguyễn Tấn Duy ngoài hành vi mua bán 660 g heroin, vào năm 2007 đã bán cho Hội một khẩu súng để Hội đưa cho đồng bọn đem về Việt Nam bán. Còn các bị cáo khác trong đường dây này đều có hành vi mua bán ma túy với số lượng trên 2kg. Từ những bằng chứng thu thập được và lời khai nhận tại hồ sơ cũng như quá trình xét xử, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo với mức án đã nói trên.

Nguyễn Xuân

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp