Phục hồi điều tra nguyên Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Liên quan đến vụ án “bầu” Kiên, Viện KSND tối cao đã quyết định phục hồi điều tra ông Phạm Trung Cang, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB.

Viện KSND Tối cao cũng phê chuẩn quyết định khởi tố ông Huỳnh Quang Tuấn, thành viên thường trực HĐQT ngân hàng ACB. Ông Tuấn liên quan đến chủ trương ủy thác cho nhân viên ngân hàng ACB gửi tiền vào ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) để hưởng lãi suất 17,8% – 27%/năm. Việc làm này đã vi phạm luật các tổ chức tín dụng quy định về nghiệp vụ ủy thác khiến Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt của ACB hơn 718 tỷ đồng.

phuc-hoi-dieu-tra-nguyen-pho-chu-tich-HDQT-ngan-hang-ACBTheo cáo trạng, tại cuộc họp ngày 22-3-2010, Thường trực HĐQT ngân hàng ACB gồm các ông: Trần Xuân Giá, Trịnh Kim Quang, Lê Vũ Kỳ, Lý Xuân Hải (là bị can trong vụ án) và Phạm Trung Cang đã ký vào biên bản “đồng ý ủy thác cho các cá nhân để gửi tiền VNĐ và USD tại các tổ chức tín dụng”. Tại thời điểm đó, Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 chưa có hiệu lực thi hành và ngày 31-12-2010, ông Phạm Trung Cang đã có đơn xin từ nhiệm, thôi chức thành viên HĐQT ngân hàng ACB. Sau khi chấp thuận đơn của ông Cang, ngân hàng ACB đã bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Tuấn thay ông Cang. Do đó, ông Cang không phải chịu trách nhiệm về hậu quả hơn 718 tỷ đồng bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề chưa được làm rõ. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT và Viện KSND Tối cao đã thống nhất khởi tố ông Huỳnh Quang Tuấn và phục hồi điều tra bị can Phạm Trung Cang.

Hồ Phương

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp