“Sa tặc” giết người trong bão Haiyan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tối 9-10-2013, trong lúc người dân khối phố 5 (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang căng mình ứng phó với siêu bão Haiyan, thì bàng hoàng nhận được tin anh Nguyễn Cảnh Bình (SN 1975) trong lúc đi làm nhiệm vụ đo mực nước bị rớt xuống cống tử vong. Anh Bình ra đi để lại người vợ trẻ cùng hai đứa con nhỏ và bố mẹ già.

Khi thi thể anh Bình vừa được đưa lên bờ, ai cũng xót thương cho người bạc mệnh. Trong số đó, có một người khóc lóc, tỏ ra đau thương nhất là Lê Đức Hạnh (SN 1975, trú xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ) khiến ai cũng phải chú ý. Hạnh là một “sa tặc” thường xuyên sử dụng thuyền và máy hút cát ven sông gần cống Đức Xá làm ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, nên nhiều lần bị anh Bình nhắc nhở. Cũng từ đó, Hạnh và anh Bình thường xảy ra xích mích.

sa-tac-giet-nguoi-trong-bao-hai-yen

Chính vì thái độ khác lạ của Hạnh nên người thân của anh Bình nghi ngờ nguyên nhân cái chết của anh. Gia đình anh Bình đã báo cáo sự việc với Công an huyện Đức Thọ. Sau hơn một tháng điều tra, công an huyện kết luận anh Nguyễn Cảnh Bình tử vong là do có sự tác động của ngoại lực. Lê Đức Hạnh được xác định là nghi can số một. Tại Công an huyện Đức Thọ, lúc đầu Hạnh một mực phủ nhận tội ác của mình. Nhưng trước những điều tra viên sắc bén và các chứng cứ hắn phải cúi đầu nhận tội.

Hạnh khai do thường xuyên bị anh Bình nhắc nhở khi sử dụng thuyền khai thác cát nên y nung nấu thù hận, chờ cơ hội trả thù. Tối 9-10-2013, sau khi neo đậu thuyền đề phòng siêu bão, Hạnh lên bờ thì phát hiện anh Bình đi về phía cống Đức Xá. Âm thầm bám theo Hạnh thấy anh Bình đang lúi húi đo mực nước lũ, liền tiến lại gần rồi đẩy anh xuống nước. Là người dân vùng sông nước, anh Bình bơi rất giỏi, nhưng do đang mặc áo mưa vướng tay chân nên một lúc sau thì bị đuối nước tử vong. Gây án xong, Hạnh thản nhiên về nhà nằm ngủ.

Đại tá Nguyễn Xuân Chính – Trưởng Công an huyện Đức Thọ – cho biết Hạnh có hai tiền án. Cách đây 5 năm, hắn từng tham gia đánh một người chết và mới ra tù vài năm. Ra tù, hắn không lo chí thú làm ăn mà thường tỏ ra ngông nghênh, coi thường pháp luật, tiếp tục phạm tội ác.

VĂN TÌNH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp