“Sơn quận 7 ” ra oai thu hồi nợ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Khoảng 14 giờ 40 chiều 21-11-2013, nhóm bốn thanh niên mặt mày dữ tợn xông vào nhà ông Đỗ Văn Thông (SN 1974) trên đường Điện Biên Phủ, P7Q3. Một tên giật dây, ngắt điện camera an ninh, một tên yêu cầu ông Thông trả tiền. Chưa kịp phản ứng thì ông Thông bị đánh tới tấp.

“TAO ĐẺ RA LUẬT…”

Ông Thông kể, cầm đầu nhóm xông vào nhà tấn công là một đối tượng đầu cạo trọc lóc, tự xưng tên Đặng Phi Sơn, tức “Sơn quận 7”. Sau khi rút khỏi nhà, đến 17 giờ chiều 21-11-2013 Sơn dùng điện thoại di động 09191344… nhắn nhiều tin tiếp tục đe thề “xử” ông Thông, trong đó có tin: “Mày khôn hồn mà giải quyết sớm, tao còn để cho mày công việc làm ăn. Nếu còn cố tình thì sẽ chịu hậu quả, tao không dọa mày đâu”. Theo giấy xác nhận của bệnh viện, ông Thông bị đa chấn thương. Trước đó, “Sơn quận 7” đã nhiều lần đến nhà và nhắn tin hăm dọa “xử” ông Thông. Cụ thể:

dung-vu-luc-de-thu-hoi-no

Lúc 15 giờ chiều 18-10-2013, “Sơn quận 7” cùng một thanh niên xuất hiện tại nhà ông Thông buộc phải trả 120 triệu đồng. Bị gia chủ phản ứng, Sơn lớn tiếng: “…Tao đánh cho mày biết, tao đập chết mẹ mày luôn. Mày gọi công an đi, tao đánh mày trước công an cho mày xem. Mày muốn xem giấy tờ tao cho mày xem, bằng lái xe máy của tao “thiếu tướng” ký!… Tao là “Sơn quận 7”, số điện thoại 09191344… Tao đẻ ra luật nghe chưa(!).

Ngày 8-11-2013, Sơn tiếp tục đến nhà ông Thông, chìa “giấy giới thiệu” do Giám đốc Công ty TNHH thương mại xây dựng đầu tư phát triển nhà Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh, số 26 Trần Quốc Thảo, Q3) ký với nhiệm vụ “thu hồi nợ”. Như lần trước, Sơn lớn tiếng thách thức, đe dọa giết ông Thông: “Mày bước ra khỏi cửa thì chết với tao. Tao đến đây thay Công ty Hưng Thịnh giải quyết. Hôm nay là lần cuối cùng tao đến làm việc “tử tế” với mày. Mày thách hả, đến công an quận tao cũng đánh mày luôn, thằng Sơn này không làm được đếch phải thằng Sơn!”.

Sau khi làm đơn tố cáo gửi nhiều nơi, trong đó có Công an Q3, ông Thông đến tòa soạn Báo CATP chiều 2-12-2013 cung cấp tài liệu chứng cứ. Trước mặt phóng viên, ông Thông gọi điện thoại vào số 09191344… xác định việc bị đánh: “Anh Sơn đó hả, bữa anh cho mấy người đánh tôi giờ đầu vẫn còn đau, anh tính sao đây?”. Sơn “xổ” một tràng: “Tao cho người đánh chứ tao chưa đánh mày mà! Tao có nhiều người lắm, sẽ gặp mày để đánh bỏ mẹ cái thằng lừa đảo…”. Qua hơn 10 phút “đấu khẩu”, Sơn không chỉ hăm dọa “xử” ông Thông mà còn lớn tiếng xúc phạm đến lực lượng công an.

ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN ĐIỀU TRA VÀO CUỘC

Theo ông Thông trình bày, số tiền 120 triệu đồng mà Sơn muốn “thu hồi nợ” có liên quan đến bà Loan (chủ doanh nghiệp QC trên đường Trần Quốc Thảo, Q3). Thời gian qua, Công ty QC dính đến hàng loạt vụ thưa kiện ở TPHCM và tỉnh Gia Lai. Bà Loan ủy quyền cho ông Thông thay mặt Công ty QC trực tiếp giải quyết. Để có chi phí (đi lại, ăn uống, nghỉ ở nhiều nơi…) bà Loan đưa trước cho ông Thông 120 triệu đồng. Trưng ra nhiều giấy ủy quyền có chữ ký của bà Loan để minh chứng, ông Thông cho biết: “Đang thực hiện các công việc thì bà Loan hủy các giấy ủy quyền và buộc tôi trả lại tiền. Tôi không đồng ý vì số tiền trên đã được sử dụng để phục vụ công việc cho bà Loan theo giấy ủy quyền. Tôi khẳng định không mượn tiền của bà Loan hay Công ty Hưng Thịnh để phải bị thu hồi nợ”.

dung-vu-luc-de-thu-hoi-no-2

Ông Thông trình bày: Để xác định “Sơn quận 7” có phải do bà Loan giao “thu hồi nợ” hay không, ông đã nhắn tin và email (thư điện tử) gửi hình chụp cho bà Loan. Qua số điện thoại 09099989…, bà đã Loan gửi tin nhắn vào ngày 19-10-2013, xác định: “Hình cậu gửi đó là nhân viên của tôi, chẳng có xã hội đen nào. Họ sẽ gặp cậu để đòi tiếp; nếu cậu không trả, không thế chấp tài sản thì họ sẽ lôi cậu ra công an để làm việc “thu hồi nợ”, cậu hiểu chưa”.

Ông Thông bức xúc: “Sau nhiều tuần lễ liên tục bị Sơn đe dọa với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn, tôi luôn sống trong sự hoang mang lo sợ. Chính vì thế nên tôi đã làm đơn kêu cứu, tố cáo, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn hành vi côn đồ, bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình tôi”.

Tài liệu thể hiện rất rõ: bà Loan ký giấy ủy quyền cho ông Thông, đồng thời duyệt chi cho ông Thông tiền để làm chi phí. Quá trình thực hiện, nếu phát sinh tranh chấp hai bên ngồi lại thương lượng; không thỏa thuận được thì khởi kiện ra tòa giải quyết. Sao lại “thu hồi nợ” kiểu này?

Rất mong Cơ quan CSĐT Công an Q3 khẩn trương vào cuộc, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp bằng chứng thể hiện “Sơn quận 7” thóa mạ, xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng công an nhân dân.

Huy Văn

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 6609 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp