Tên cướp tiệm vàng có nhiều tiền án

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

19 giờ 5 phút ngày 21-10-2013, một vụ cướp táo bạo đã xảy ra tại tiệm vàng Tiến Trang (số 76/5 đường Trường Chinh, KP7, P.Tân Hưng Thuận, Q12). Người bảo vệ của tiệm vàng đã dũng cảm vật lộn và hạ gục được kẻ cướp, giao cho cơ quan công an.Anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1966, chủ tiệm vàng Tiến Trang) kể lại: Khi đang ngồi xem tivi (lúc này vợ anh đang đứng bán và một nhân viên thợ bạc đang làm hàng ở phía quầy đối diện), anh nhìn thấy một gã đàn ông dáng gầy, cao, gương mặt hốc hác, ăn bận lem luốc đi xe đạp đến tiệm vàng với vẻ hối hả. Vị khách móc ra một chiếc nhẫn bằng kim loại có mặt đá màu xanh nhờ chị Hà Như Trang (SN 1973, vợ anh) định giá. Vừa cầm nhẫn trên tay, chưa kịp xem kỹ thì chị Trang hoảng hồn khi thấy gã khách bất ngờ dùng viên gạch giấu sẵn trong người đập vỡ kính tủ, nhanh tay hốt một số món nữ trang bằng vàng định chạy ra cửa.

ten-cuop-tien-vang-co-nhieu-tien-an

Nghe tiếng chị Trang tri hô: “Cướp… cướp”, anh Lê Thanh Vũ (SN 1981, nhân viên bảo vệ tiệm vàng) đã xông đến vật lộn cùng tên cướp. Bị chống trả quyết liệt, tên cướp liền ném số vàng đang cầm trên tay ra đường. Cùng lúc, anh Tiến chạy ra hợp sức khống chế, bắt giữ đối tượng và thu giữ số tang vật gồm: 10 sợi dây chuyền vàng, 4 sợi dây chuyền vàng trắng, 1 chiếc nhẫn vàng, 1 viên gạch đinh. Sau khi mọi người thu nhặt số vàng rơi trên đường, anh Tiến phát hiện đã mất khoảng ba lượng vàng SJC do có đông người đến xem.

Tại CAP.Tân Hưng Thuận, tên cướp khai tên thật là Võ Thành Nam (SN 1983, ngụ Tổ 42, KP5, P.Trung Mỹ Tây, Q12, tạm trú P13Q10). Theo hồ sơ, Nam từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Tháng 10-2011, Nam bị CAQ3 bắt giữ và bị TANDQ3 xử 1 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên sau ngày ra tù (14-4-2013), Nam lại tìm đường quay trở vào nhà giam khi thực hiện phi vụ cướp tiệm vàng hết sức manh động.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 23-10, anh Tiến cho biết: Qua kiểm tra lại hệ thống camera tại tiệm vàng, anh phát hiện cùng tham gia vụ cướp còn có hai đồng bọn khác. Sau khi anh và anh Vũ đang phối hợp bắt giữ Nam thì bất ngờ có một gã đội mũ bảo hiểm từ bên kia đường chạy băng qua đến trước tiệm vàng. Gã lột nón bảo hiểm cầm trên tay định làm gì đó, nhưng thấy có nhiều người nên thoái lui và phóng lên xe tên đồng bọn đi mất. Ngay sau đó, anh đã cung cấp tài liệu ghi hình cho cơ quan công an nhằm tiếp tục điều tra truy xét các đối tượng còn lại.

Nguyễn Hiếu

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2671 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp